คนไทยสู้ๆ! จีนทำเอ็มวีซึ้งให้กำลังใจคนไทยฝ่าวิกฤตไวรัสมรณะ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ที่ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบเฉียบพลันอย่างรุนแรง หรือ โรคโควิด-19 ที่เกิดการระบาดครั้งแรกในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน เมื่อปี 2019 จนถึงปัจจุบัน เชื้อไวรัสมรณะไปแพร่กระจายที่ทั่วโลก เกิดการกลายพันธุ์ออกไปอีกหลายสายพันธุ์ จนเกิดความระส่ำระสายไปทุกทุกหัวระแหง ทั้งด้านสาธารณสุขและเศรษฐกิจ โดยนานาชาติพยายามหาวิธีควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติโดยเร็วนั้น

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ขณะที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสมรณะ ที่กลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์อังกฤษ ขณะเดียวกัน ก็มีการกระจายวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชนทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยมีการตั้งเป้าให้มีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนอยู่ที่ร้อยละ 70 ของจำนวนประชากรของประเทศทั้งหมด เพื่อหวังว่าจะทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ให้ได้

ปรากฏว่า มีกลุ่มชาวจีนบางส่วนได้ทำมิวสิควิดีโอ เป็นภาพการท่องเที่ยวประเทศไทย พร้อมส่งกำลังใจจากคนจีนให้ประชาชนคนไทยผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ ด้วยการส่งต่อความห่วงใยทางสื่อสังคมออนไลน์ สร้างความประทับใจอย่างมากให้กับคนไทยในภาวะวิกฤตจิตตกอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมาก.