รู้ตัวแล้วเก๋งหัวร้อนถือปืนขู่คนขับรถตู้! รอง ผกก.สภ.พานทอง ยันไม่นิ่งนอนใจ เร่งรวบรวมหลักฐานออกหมายเรียก พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ

จากเหตุการณ์ที่มีคลิปภาพเหตุการณ์คนทะเลาะกันแล้วคนขับรถเก๋ง โตโยต้า คัมรี่ สีดำ ทะเบียน วฬ 599 กทม.ได้ลงมาจากรถพร้อมอาวุธปืนที่ถืออยู่ในมือพยายามหาเรื่องคนขับรถตู้และในภาพจะเห็นมีผู้หญิง 2 คนที่คอยห้ามจนทำให้คนขับรถตู้กลับไปที่รถแล้วคนขับรถเก๋งก็ยืนอยู่ข้างรถโดยมีผู้หญิงอีกคนยืนดึงแขนไว้

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมถนน สุขประยูร หมู่ 7 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ขาเข้า อ.พนัสนิคม ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุพบว่าเป็นลานจอดรถที่อยู่ช่วงหน้าบริเวณที่ไปห้องน้ำของปั้มน้ำมัน และต่อมาเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.ทรงพล วันทาวงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พานทอง ถึงเหตุการณ์ในคลิปว่า เบื้องต้นยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์แต่จากการที่ดูในคลิปนั้นทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจเพราะมีความผิดต่อรัฐและมีความรุนแรงตามที่ปรากฏในคลิปจากการตรวจสอบเบื้องต้น รถโตโยต้า คัมรี่ สีดำ ทะเบียน วฬ 599 กทม.เป็นชื่อของ บริษัท ณพัตก์ชยา จำกัด และจากการตรวจสอบเพิ่มเติม ทราบชื่อคนขับในวันนั้นแล้ว ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกมาเพื่อสอบสวนหาข้อมูล หากไม่มา จะมีการออกหมายจับ เบื้องต้นทางความผิดนั้นมี 2 ประเภทคือ ถ้าปืนจริงจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน จะมีการตรวจสอบใบอนุญาตและใบพกพาว่ามีหรือไม่ และจะได้ตั้งข้อหาต่อไป ส่วนถ้ากรณีที่เจ้าตัวนำปืนปลอม หรืออ้างว่าปืนปลอมนั้น จะได้ตรวจสอบหากตรวจสอบว่าเป็นปืนปลอมก็มีความผิดลหุโทษ แค่ปรับ

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายตอนนี้รอให้เจ้าทุกข์มาแจ้งความและตำรวจจะได้ออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมาสอบสวน หากไม่มาก็จะเป็นหมายจับเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ตำรวจอยากให้ผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัวเองเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจของตัวเองว่าสาเหตุเกิดจากอะไรจึงทำให้มีการเอาอาวุธปืนออกมาขู่แบบนี้ และอยากฝากถึงผู้ที่มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง อยากให้ใจเย็นและการพกพาอาวุธปืนไม่ใช่เรื่องง่าย ใครก็ไม่สามารถพกพาได้ต้องมีอำนาจหน้าที่และใบ ป.4 ใบพก และใบอนุญาตถึงจะพกพาได้ แม้แต่กระทั่งเจ้าหน้าที่ หากไม่มีอำนาจหน้าที่หรือใบอนุญาตก็ไม่สามารถพกพาได้เช่นกัน