วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
อาชญากรรม

โดนกดดันหนัก! อดีตอาสาตระเวนลักทรัพย์ซ้ำเติมปชช.โผล่มอบตัว พบประวัติก่อคดีโชกโชน

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.สมชาย วงศ์พูนสุข รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.เสกสรรค์ องอาจ สว.สส.สภ.บางละมุง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เปิดเผยว่าได้ร่วมกันจับกุมตัวนายบุญธรรม เฉลิมกลิ่น อายุ 38 ปี อดีตอาสาสมัครตำรวจ พร้อมของกลางจำนวนมาก เป็นเงินทั้งสกุลไทยและสกุลต่างประเทศ พระเครื่องวัดดังหลายรายการ เครื่องดนตรี เบส 2 ตัว มิกส์เสียง 1 ตัว โปรเจคเตอร์ฉายภาพ 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 2 ตัว โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง พร้อมทั้งคีมอุปกรณ์และยานพาหนะจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเอ็มเอสเอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กค 5642 กรุงเทพมหานคร

พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง เปิดเผยว่าหลังจากทราบข่าวว่ามีคนร้ายก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ทั้งร้านยา ร้านแว่นตา ร้านกีต้าร์ มีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ตามที่เคยนำเสนอข่าวไปแล้ว ก็ไม่นิ่งนอนใจได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย พร้อมกดดันจนกระทั่งผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม โดยยอมรับว่าก่อเหตุลักทรัพย์จริง จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุพบว่า เคยก่อคดีมาแล้วอย่างโชกโชน และเคยถูกจับดำเนินคดีมาแล้วก่อนจะพ้นโทษออกมาก่อเหตุซ้ำ อย่างไรก็ตามได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.