ขยะโผล่ประจานอีกจุดริมสุขุมวิท พัทยากลาง พวกมักง่ายลักลอบทิ้งขยะในที่ดินเอกชน จี้เมืองพัทยาจัดการด่วน

ปัญหาคนมักง่ายลอบนำขยะครัวเรือนมาทิ้งในที่รกร้างทั่ว อ.บางละมุง ยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง นอกจากเป็นภาพที่ดูไม่ดีแล้ว ยังเป็นแหล่งเพาะและแพร่กระจายเชื้อโรคสารพัด โดยหลังจากมีผู้ร้องเรียนถึงกองขยะบริเวณปากซอยชัยพรวิถี 14 จนเทศบาลเมืองหนองปรือ เร่งเก็บกวาดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีกองขยะโผล่ประจานอีกจุดที่บริเวณริมถนนสุขุมวิท ด้านข้างร้านอินเด็กซ์พัทยากลาง ซึ่งเป็นพื้นที่ว่างเปล่าของภาคเอกชน ที่มีเศษขยะกองอยู่เป็นจำนวนมาก อาทิ เศษไม้ เศษเฟอร์นิเจอร์เก่า ถุงพลาสติก เศษวัสดุก่อสร้างต่างๆ เป็นกองขนาดใหญ่

ทั้งนี้ ที่ดินดังกล่าวติดกับถนนสุขุมวิท รถที่วิ่งสัญจรไปมาสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ซึ่งที่ดินบริเวณดังกล่าวปัจจุบันเป็นของเอกชน ที่มีสภาพรกร้างว่างเปล่า ในอดีตมีการกั้นรั้วรอบขอบชิด เพื่อแสดงอาณาเขตของที่ดินว่าที่ดินมีเจ้าของชัดเจน แต่มาระยะหลังแผงกั้นหายไป และด้วยพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่รกร้างว่างเปล่า จึงมีคนมักง่ายนำขยะไปทิ้ง นานวันเข้าก็มีปริมาณมากขึ้นจนกลายเป็นภาพอุจาดตา

ประชาชนรายหนึ่งที่อาศัยในละแวกพื้นที่ดังกล่าวเปิดเผยว่า ในช่วงกลางคืนมักจะมีคนแอบเอาชยะจำพวกเศษไม้ เศษปูน ขยะก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์เก่า มาทิ้ง พอนานวันก็มีจำนวนมากอย่างที่เห็น ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวติดกับถนนสุขุมวิทด้วย ถือว่าเป็นย่านเศรษฐกิจ และเป็นหน้าตาของเมืองพัทยา จึงอยากวอนให้เมืองพัทยา ส่งเจ้าหน้าที่มาจัดเก็บขยะเหล่านี้ไปทิ้ง เพราะนอกจากจะส่งผลเสียด้านภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นแหล่งในการสะสมเชื้อโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฝนตก มักจะมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาเป็นประจำ และยังมีแมลงวันจำนวนมากที่บริเวณดังกล่าวด้วย.