โจรอาละวาดหนัก! คืนเดียวบุกงัดร้านย่านตะเคียนเตี้ย 2 รายรวด กวาดทรัพย์สินไปเพียบ

ในขณะที่เศรษฐกิจฝืดเคืองจากสถานการณ์โรคระบาด ทำให้ทำมาค้าขายเป็นไปอย่างยากลำบาก ขณะเดียวกันกลับมีโจรผู้ร้ายออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับสุจริตชน โดยผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 9 พ.ค.ได้รับการร้องทุกข์จากเจ้าของร้านขายยาแห่งหนึ่งในเขตชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ย หมู่ที่ 2 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งไม่ประสงค์จะออกนาม ว่าเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.วันเดียวกัน ที่ร้านถูกคนร้ายบุกเข้ามาลักทรัพย์สิน โดยกล้องวงจรปิดของร้านสามารถจับภาพคนร้าย ขณะเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านเอาไว้ได้

จากภาพในกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 165-170 ซม.ขี่มอเตอร์ไซค์สีดำไม่ทราบยีห้อ ใส่หมวกกันน็อคสีดำ ใส่ชุดสีเทาคล้ายชุดฟร์อม และรองเท้าผ้าใบ พกอาวุธเป็นคีมตัดเหล็กประมาณ 1 ฟุต ตัดประตูเข้าไปภายในบริเวณชั้นล่างของร้าน พร้อมกับงัดแงะตามตู้ลิ้นชัก รื้อค้นเคานท์เตอร์ขโมยเงินสดที่ทางร้านเก็บไว้กว่า 1 หมื่นบาท พร้อมพระเครื่องดังเลี่ยมทองหลายองค์ หลบหนีไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งเจ้าร้านได้เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ที่มาดูที่เกิดเหตุพร้อมถ่ายภาพ-ดูกล้องวงจรปิด เก็บหลักฐานเอาไว้แล้ว

ส่วนอีกราย ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้ดูแลร้านแว่นตาแห่งหนึ่งในเขตชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ยหมู่ที่ 2 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งไม่ประสงค์จะออกนาม และอยู่ห่างจากร้านแรกประมาณ700 เมตร ว่าเมื่อคืนเวลาไล่เลี่ยกัน มีคนร้ายใช้อาวุธงัดประตูเข้าไปภายบริเวณชั้นล่างของร้าน พร้อมกับงัดแงะเข้าไปภายในร้าน รื้อค้นเคานท์เตอร์ จนเจอเงินสดที่ทางร้านเก็บไว้ได้ประมาณ 5,000บาท และภายในประตูห้องนอนชั้นบน พบถูกคนร้ายงัดลูกบิดประตู พร้อมกวาดทองพรรณ ซึ่งเป็นสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้น จี้ทองคำหนัก ครึ่งสลึง แหวนทองคำหนัก ครึ่งสลึง กำไลปี่เซี๊ะมองคหนัก 1 สลึง รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท โดยกล้องวงจรปิดของร้านสามารถจับภาพคนร้ายขณะเข้าไปก่อเหตุไว้ได้เช่นกัน

ผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 165-170 ซม.ขี่มอเตอร์ไซค์สีดำไม่ทราบยี่ห้อ ใส่หมวกกันน็อคสีดำ ใส่เสื้อแจ็คเก็ตคลุมสีแดง และรองเท้าผ้าใบ พกอาวุธงัดประตูเข้าไปภายบริเวณชั้นล่างของร้าน ซึ่งผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่มาตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมถ่ายภาพดูกล้องวงจรปิด เก็บหลักฐานเอาไว้แล้ว ทั้งนี้ จากรูปพรรณสัณฐานคนร้ายที่ก่อเหตุเข้าลักทรัพย์สองร้านคือร้านขายยาและร้านแว่นตาในคืนเดียวกันนั้น คาดว่าน่าจะเป็นโจรคนเดียวกัน เพียงแต่ชุดที่สวมใส่ต่างกันเพียงเสื้อคลุมเท่านั้น

ทั้งนี้ ผู้เสียหายทั้งสองได้แต่วอนตำรวจช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ มาลงโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะภาพวงจรปิดสามารถบันทึกใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน และเกรงว่าคนร้ายอาจย่ามใจกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก