วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
อาชญากรรม

โล่งอก! ลุงช่างปูกระเบื้องหายเข้าป่านาน 3 วัน พบโผล่บ้านร้อยเอ็ดปลอดภัยดี

จากกรณี นายเต๋อกุ้ย แซ่เจิน อายุ 62 ปี เป็นคนไทยเชื้อสายจีน ประกอบอาชีพปูเบื้อง หายไปจากที่พักคนงาน เข้าไปในป่ารกทึบติดทางรถไฟ ณ บริเวณริมถนนสายท่าเรือ ฝั่งตรงข้าม กองพันรถสะเทินน้ำสะเทินบก กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 6 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน กู้ภัย ทหาร ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ ต่างระดมกำลังออกค้นหาอย่างเร่งด่วน นานกว่า 5 ชม. แต่ก็ไม่พบไร้วี่แวว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เจ้าหน้าที่ทหารเรือ ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ กำลังเตรียมตัวปูพรมชุดใหญ่ ออกตามหาอีกครั้งในเวลา 10.00 น.ปรากฏว่า นางสุพรรณี โคตรภักดี อายุ34 ปี ลูกสาวของนายนายเต๋อกุ้ย แซ่เจิน โทรศัพท์มาบอกกับทางเจ้าหน้าที่ว่า นายเต๋อกุ้ย ได้กลับบ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นที่เรียบร้อยปลอดภัยดี เนื่องจากทางบ้านโทรศัพท์มาว่าพ่อถึงบ้านแล้ว และได้เดินทางมาพร้อมกับสามี มาที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เพื่อมามอบกระเช้าดอกไม้แสดงความขอบคุณหน่วยงานที่ช่วยออกตามหาพ่ออย่างเต็มกำลังความสามารถ

ด้านผู้สื่อข่าวในพื้นที่ได้สอบถาม นางสุพรรณี ทราบว่า นายเต๋อกุ้ย แซ่เจิน น่าจะเดินออกมาจากป่า คาดว่าคงเจอกับคนที่ผ่านมาบริเวณนั้น จึงขอดูบัตรประชาชน และคงจะส่งพ่อขึ้นรถกลับถึงบ้านที่จังหวัดร้ยเอ็ดในช่วงเช้า ซึ่งทางบ้านบอกว่าพ่อยังพูดจาไม่ค่อยจะรู้เรื่องเหมือนเดิม แต่ก็ดีใจที่พ่อถึงบ้านได้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากใจจริงที่ช่วยออกตามหาพ่อ
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี