เมืองพัทยาเตรียมเปิดด่านตรวจวัดคัดกรองโควิด-19 หน้าวัดช่องลม

ชลบุรี (1พ.ค.2564) นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมคณะทำงาน เจ้าหน้าที่อำเภอบางละมุง ตำรวจ สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจติดตามการติดตั้งโครงเหล็กเต๊นท์ขนาดใหญ่ บริเวณหน้าวัดช่องลม (นาเกลือ) จ.ชลบุรี เพื่อเป็นด่านตรวจวัดคัดกรองป้องกันโควิด-19 ที่จะเริ่มปฏิบัติการการอย่างเข้มข้นในวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ค.นี้

ทั้งนี้ นายรณกิจ ระบุว่า ตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดชลบุรีที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธาน มีมติยกระดับมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ตามประกาศของ ศบค. ที่กำหนดให้จังหวัดชลบุรีเป็น1ใน 6 จังหวัด พื้นที่สีแดงเข้ม หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ประกอบกับอำเภอบางละมุง มีรายงานพบผู้เชื้อไวรัสโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เมืองพัทยา ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดชลบุรี คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดชลบุรีจึงมีคำสั่งให้เพิ่มระดับความเข้มข้มของมาตรการการควบคุมโรค โดยให้มีการจัดตั้งด่านตรวจวัดคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าเขตพื้นที่ และบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ปกครองส่วนท้องถิ่น ส่วนงานราชการที่เกี่ยวข้อง และจิตอาสา มาปฏิบัติหน้าที่ตรวจวัดคัดกรองประจำด่านตรวจฯ ก่อนเข้าเขตพื้นที่เมืองพัทยา ที่ริมถนนสุขุมวิท บริเวณหน้าวัดช่องลม (นาเกลือ) โดยเบื้องต้นมีแนวคิดจะตั้งด่านตรวจวัดคัดกรองดังกล่าวตลอด 24 ชม.

สำหรับด่านดังกล่าว บริเวณขาเข้าเมืองพัทยา จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิ (วัดไข้) ผู้สัญจรด้วยยานพาหนะทุกคัน ขณะที่ส่วนขาออก ผู้มีความประสงค์จะเดินทางออกนอกพื้นที่จะต้องมีหนังสืออนุญาตเดินทางจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้นๆ มาแสดงต่อทางเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจวัดคัดกรองอำเภอบางละมุงด้วย ส่วนรายละเอียดการปฏิบัติหน้าที่จะมีความชัดเจนอึกครั้งจากนายอำเภอบางละมุง.