วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
-กีฬา

“สมยศ” ประชุมแผนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ก่อนลงนาม MOU กับกลุ่มคิง เพาเวอร์

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมคณะทำงานร่วมประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมด้านข้อมูลต่างๆ ก่อนลงนาม MOU ความร่วมมือสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ กับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในวันที่ 16 ธันวาคม 2562 ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ เวลา 14.00 น.

สำหรับ โครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่กำลังจะเกิดขึ้นภายใต้การผลักดันอย่างจริงจังของ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ต้องการเห็นศูนย์ฝึกแบบครบวงจร ตั้งแต่ปีแรกที่เข้ารับตำแหน่งนายกสมาคมฯ

ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา แผนการก่อสร้างศูนย์ฝึกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาแม่บทฟุตบอลแห่งชาติ 20 ปี ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การตระเวนหาที่ดินจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ในจังหวัดต่างๆ อาทิ นครราชสีมา เพชรบุรี ชลบุรี จนกระทั่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ความอนุเคราะห์พื้นสำหรับก่อสร้าง จำนวน 150 ไร่ ในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

ก่อนที่ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จะบรรลุข้อตกลงกับ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อดีตแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อปี 2015/2016 ในการเข้ามาให้การสนับสนุนด้านงบประมาณก่อสร้างทั้งหมด และส่งผู้เชี่ยวชาญการออกแบบศูนย์ฝึกฟุตบอล มาตรวจพื้นที่ต่างๆ โดยมีต้นแบบจากอะคาเดมี สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้

สำหรับ ศูนย์ฝึกแห่งนี้นอกจากจะใช้ในเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล, ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ทุกชุด ทั้งชายและหญิง จะยังเป็นสถานที่สำหรับพัฒนาลูกหนังแบบ 360 องศา ซึ่งนอกจากจะเน้นเรื่องเยาวชนแล้ว ยังให้ความสำคัญกับรากหญ้า, เยาวชน, ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน,นักกายภาพบำบัด ไปจนถึงนักเวชศาสตร์การกีฬาฟุตบอลด้วยเช่นกัน