ปณท.ร่วมสู้วิกฤตโควิด- 19 เปิดบริการส่งหน้ากากอนามัย-อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้รพ.ทั่วประเทศ ฟรี ถึง 31 พ.ค.นี้

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าโครงการ“ส่งความห่วงใย ส่งให้สู้ภัย COVID-19” ปี 2564เพื่อขนส่งหน้ากากอนามัยเจล/สเปรย์แอลกอฮอล์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ สิ่งของจำเป็นอื่นๆ จากคนไทยไปยังโรงพยาบาลทั่วประเทศด้วยบริการ EMS โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการฝากส่งผู้ที่สนใจสามารถบรรจุสิ่งของลงกล่องน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม พร้อมจ่าหน้าถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่ต้องการฝากส่งนำไปส่งได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน–31 พฤษภาคม 2564

นายวิชญะ หนองใหญ่ หัวหน้าไปรษณีย์บางละมุง เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยในฐานะหน่วยงานสื่อสารและขนส่งของชาติ ได้ตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19ซึ่งขณะนี้ได้ส่งผลกระทบทั้งในด้านภาวะสุขภาพ สังคม และกิจกรรมทางเศรษฐกิจ จึงขอร่วมส่งต่อความห่วงใยจากคนไทยไปยังบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศผ่านโครงการ “ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19” ปี 2564โดยรับขนส่งหน้ากากอนามัย เจล/สเปรย์แอลกอฮอล์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ สิ่งของจำเป็นอื่นๆจากภาครัฐ เอกชน และประชาชน ด้วยบริการ EMS โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการฝากส่ง (ไม่รวมค่ากล่อง/วัสดุกันกระแทก) สามารถส่งได้ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน–31 พฤษภาคม 2564 โดยมีรายละเอียดดังนี้

หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนทั่วไปที่ต้องการส่งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และของใช้จำเป็นอื่นๆ ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ สามารถบรรจุสิ่งของลงกล่องพัสดุน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม พร้อมจ่าหน้าถึง โรงพยาบาล พร้อมที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ ที่ต้องการฝากส่งนำมาส่งที่ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศยกเว้นไปรษณีย์อนุญาต ร้านไปรษณีย์ EMS Point และร้านรวบรวม โดยใน 1 กล่อง สามารถส่งวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้ไม่เกิน 20 กิโลกรับ ถ้าเกิน ต้องบรรจุกล่องใหม่ โดย 1 คนสามารถส่งได้มากกว่า 1 กล่อง

เพื่อให้โครงการดังกล่าวมีความสะดวกและปลอดภัยตามมาตรฐานการขนส่ง ไปรษณีย์ไทยของดเว้นการส่งอาหารสด กล่องอะครีลิค เตียงสนาม สิ่งของที่แตกหักง่ายและสิ่งของฝากส่งต้องไม่เป็นสิ่งของต้องห้าม หรือมีเป้าหมายทางการค้า โดยการส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์นั้นทางไปรษณีย์จะดำเนินการจัดส่งให้แบบระบบ EMS โดยผู้ส่งสามารถที่จะตรวจสอบได้ว่าของที่ส่งถึงมือผู้รับได้ตามหมายเลข EMS ที่ผู้ส่งจะได้รับกลับไปหลังจากที่ทำการส่ง ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้เริ่มตั้งแต่วันนี้ 20 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2564 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์เป็นกำลังสำคัญในการต่อสู้กับการระบาดของเชื้อ COVID-19 ซึ่งปฏิบัติงานอย่างหนักหน่วงมาโดยตลอด เราจึงจะช่วยกันอำนวยความสะดวกและเสริมเกราะป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเต็มที่.