รองผู้กำกับพัทยาฯ แจงปชช.อย่าตื่นตระหนก หลังพบตร.ติดโควิด1นาย สั่งพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วทุกพื้นที่ ยังเปิดให้บริการตามปกติ

ตามที่ เมื่อวันที่ 18 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง สภ.เมืองพัทยา นำโดย พ.ต.ท.สมพล นาคขำพันธุ์ รอง ผกก.ส.รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ทำหนังสือชี้แจง กรณีข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยได้รับผลตรวจยืนยันจาก โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ซึ่งขณะนี้เป็นผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมสำรวจข้าราชการตำรวจที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะได้รับเชื้อจากผู้ป่วย เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อ เบื้องต้นพบว่า มีผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยประมาณ 40 ราย โดยสั่งการให้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงกักตัว และไปตรวจหาเชื้อไวรัส พร้อมเฝ้าดูอาการตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 19 เม.ย. พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ให้สัมภาษณ์ผ่านโทรศัพท์มือถือว่า เบื้องต้นให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงจำนวน 10 นาย ไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมรายงานผลให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่และกักตัว เฝ้าดูอาการที่บ้านพักของตนเอง หรือบ้านพักของทางราชการ เว้นระยะห่างใส่หน้าการอนามัย สังเกตอาการ 14 วัน โดยให้ปฏิบัติตามมาตรการการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเคร่งครัด ให้สามารถติดต่อสื่อสารทางโทรศัพท์ ทางไลน์ หรือช่องทางอื่นๆ ได้ตลอดเวลา หากจะต้องสอบถามงานที่ตนเองปฏิบัติหน้าที่ประจำ ทั้งนี้หากตรวจพบข้าราชการตำรวจกลุ่มเสี่ยงสูงทั้ง 10 นาย ที่ต้องกักตัว ไม่ปฏิบัติตามมาตรการการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 จะพิจารณาโทษทางวินัยต่อไป

ในส่วนของโรงพักพัทยา ได้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ไปแล้ว 2 รอบ ทุกซอกทุกมุม ทุกพื้นที่ที่ให้บริการประชาชน จึงฝากถึงพี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก โรงพักพัทยายังเปิดให้บริการตามปกติ เพราะได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันของโควิด-19 อย่างดีอยู่แล้ว สามารถเชื่อมั่นและมาใช้บริการได้ตามปกติ.