วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
+covid-19บริหารท้องถิ่น

“สนธยา” ควันออกหูโด้สื่อลงภาพคนเที่ยวงานเดินกินถิ่นนาเกลือ การ์ดตก ชี้ภาพเก่า ย้ำจัดงานยึดตามหลักศบค.ทุกคำ

พัทยา:เมื่อวันที่16 เม.ย.64 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ตอบโต้กรณีมีสื่อโซเชียลนำภาพการจัดงานเดินกินถิ่นเกลือ ที่มีประชาชนจำนวนมากนั่งรับประทานอาหารและมีการนำภาพการจัดงานสงกรานต์ที่ชาดหหาดมาลง โดยระบุข้อความ พัทยาไม่แคร์ ยอดโควิด เปิดจัดงาน เดินกินถิ่นนาเกลือ ลั่นปิดทุกแห่งจะกระทบเศรษฐกิจ ว่า สื่อดังกล่าวได้นำภาพ 2 ภาพมาลงโดยภาพหนึ่งคนแน่นมาก ซึ่งไม่ใช่งานเดินกินถิ่นนาเกลืออย่างแน่นอน เพราะเป็นภาพที่อยู่ชายหาดและไม่มีคนสวมหน้ากากอนามัยเลย ภาพดังกล่าวยืนยันว่าไม่ใช่ภาพงานเดินกินถิ่นนาเกลือ แต่จะเป็นภาพการจัดงานที่พัทยาแต่ก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 การจัดงานในพื้นที่เมืองพัทยาได้มีการกำหนดมาตรการอย่างเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดทุกการจัดงาน

ส่วนอีกภาพที่นำมาลงเป็นภาพที่มีคนนั่งรับประทานอาหารในงานเดินกินถิ่นนาเกลือ นั้น ที่ผ่านมาทางผู้จัดได้กำหนดพื้นที่เว้นระยะห่างของโต๊ะนั่งรับประทานอาหารให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ซึ่งงานเดินกินถิ่นนาเกลือเป็นการจัดงานให้มีการจำหน่ายสินค้า ขายอาหาร และเครื่องดื่ม รูปแบบคล้ายตลาดนัด ตลาดทั่วๆไปที่มีการขออนุญาต โดยมาตรกาาของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีไม่ได้มีการประกาศให้ปิดตลาดนัดหรือตลาดทั่วไปแต่อย่างใด

ทั้งนี้การจัดงานเดินกินฯ ได้มีการกำหนดมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มข้นตามมาตรการของศบค.ในทุกด้าน นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ค่อยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่ายเที่ยวภายในงานคำนึงและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยไม่ได้มีการละเลยหรือไม่แคร์เรื่องของตัวเลขผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด อีกทั้งยังสั่งให้งดการแสดงมหรสพ และการแสดงดนตรี ภายในงานป้องกันให้คนมารวมตัวกันด้วย

นายกเมืองพัทยา กล่าวว่าต่ออีกว่า สิ่งที่สื่อโซเซียลนำภาพดังกล่าวมาลงจะก่อให้เกิดการเข้าใจผิดให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่พบเห็น มีการแสดงความเห็นที่ก่อให้เกิดความเสียหายให้กับเมืองพัทยา ซึ่งความเป็นจริงเมืองพัทยาได้ยึดหลักมาตรการตามศบค.ประกาศอย่างเข้มข้นอยู่ตลอดเวลาและทุกการจัดกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในพื้นที่.