วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
อาชญากรรม

พ่อแม่ชาวพม่าสุดตื้นตัน หนุ่มสาวแกร็บ- พลเมืองดี ช่วยเหลือลูกชายวัย 2ขวบ เดินพลัดหลงจากที่พัก

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 15 เมษายน 2564 อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากนายภัทรธัน คาดประครอง อายุ 32 ปี และน.ส.ศรัญญา คาดประครอง อายุ 34 ปี สองสามีภรรยาและเป็นพนักงานส่งอาหารเดลิเวอร์รี่ หรือแกร๊บ ว่าพบเด็กชายวัยประมาณ 2 ขวบ พลัดหลงจากผู้ปกครอง อยู่ในอาการหวาดกลัวตัวสั่นเทา เจ้าหน้าและพลเมืองดีพยายามช่วยกันปลอบ ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ พร้อมทั้งถ่ายภาพโพสต์ลงบนโลกโซเชียล เพื่อติดตามหาพ่อแม่ของเด็ก

จากการสอบถาม นายภัทรธัน และ น.ส.ศรัญญา ทราบว่าขณะขับขี่จยย.กลับจากส่งอาหารให้ลูกค้า สังเกตเห็นเด็กชายวัยสองขวบกำลังเดินข้ามถนนไปมา เป็นที่น่าหวาดเสียวหวั่นเกิดอุบัติเหตุ จึงรีบจอดจยย.ขวางถนน แล้วรีบเข้าไปอุ้มเด็กเข้าริมทาง ก่อนจะนำมาขอความข่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ โดยมีพลเมืองดีอีกคนติดตามมาช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด

ต่อมาไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งว่ามีพ่อแม่กำลังติดตามหาบุตรชาย วัยประมาณ 2 ขวบพลัดหลงออกจากบ้านไปในพื้นที่ใกล้เคียงกับจุดที่พบเด็ก จึงรับตัวมาดูว่าใช้บุตรชายที่หายไปหรือไม่ เมื่อมาถึง ทันทีที่เห็นหน้าเด็กชายคนดังกล่าว ทั้งคู่ถึงกับร่ำไห้ โผเข้าโอบกอดและหอมแก้มเด็กด้วยความดีใจ

เบื้องต้นทราบชื่อบิดาและมารดาคือ นายจอมินเต๊ะ 31 ปี และนางผิว อายุ 30 ปี สัญชาติพม่า อาชีพช่างสี ทั้งคู่เปิดเผยว่า ก่อนที่ลูกชายวัยสองขวบชื่อน้องโทน จะหายไป ทั้งคู่กำลังคุยงานกับเจ้านาย โดยให้ลูกชายนอนอยู่ในห้องพัก แต่เมื่อกลับมา ก็ไม่พบลูกชายแล้ว จึงพากันออกตามหา และแจ้งขอความข่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งทราบว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย รู้สึกดีใจมาก พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอบคุณพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ที่ข่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย.