วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19กองทัพเรือชุมชน

รพ.สนามกองทัพเรือ ศฝ.สอ.รฝ รับผู้ป่วยแล้ว147 ราย พร้อมขยายไปอีก 2 แห่งหากไม่เพียงพอ

นาวาเอก ณัฐพงศ์ ปานโสภณ รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ เปิดเผยว่า ณ วันที่12เม.ย.2564 รพ.สนามกองทัพเรือ ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ศฝ.สอ.รฝ.) ได้รับผู้ป่วยเพื่อเฝ้าดูอาการเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยเมื่อคืนวันที่11 เม.ย.64ที่ผ่านมา ได้รับผู้ป่วย จำนวน 148 ราย แต่ขอออกไปใช้สิทธิ์ประกันสังคมที่โรงพยาบาลอื่น จำนวน 1 ราย เมื่อเวลา 21.00 น.คงเหลือ 147 ราย ชาย 77 หญิง 70 ซึ่งผู้ป่วยจะเดินทางมาเข้ารับการรักษาและดูอาการ ณ โรงพยาบาลสนามแห่งนี้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับโรงพยาบาลสนาม ศฝ.สอ.รฝ แห่งนี้สามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 320 เตียง จะมีการทยอยเข้าเมื่อครบกำหนดเฝ้าดูอาการ 10 วัน หากไม่พบอาการก็จะทยอยออก เพื่อรับผู้ที่มีอาการป่วยในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยอยู่ในกรอบ 320 เตียง คนเก่าออกและคนใหม่ก็จะเข้ามาแทนหมุนเวียนกันไป หากไม่เพียงพอทาง สสจ.ชลบุรี ที่ดูแลควบคุมผู้ป่วยในพื้นที่ภาคตะวันออก จะเป็นผู้ประสานและพิจารณา ใช้โรงพยาบาลสนามของกองทัพเรือทั้ง 3 แห่ง ต่อไป ได้แก่ที่ กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 174 เตียง และโรงพยาบาลสนามกองทัพเรือ สนามฝึกกองทัพเรือ บ้านจันทเขลม จังหวัดจันทบุรี จำนวน 232 เตียง รวมแล้วทั้งหมด 726 เตียง

ทั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งการของ พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ที่ให้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นทั้ง 3 แห่ง ในพื้นที่ภาคตะวันออก เพื่อรองรับผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง จากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 ระลอกที่ 3 ในครั้งนี้
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี