ปลัด สธ. นำคณะตรวจเยี่ยมให้กำลังผู้ปฏิบัติงานรพ.ชลบุรี-ศูนย์ลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงสงกรานต์

ที่ห้องประชุมชลนิธิ โรงพยาบาลชลบุรี เมื่อวันที่ 10 เม.ย.2564 นายเกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมความพร้อมที่จะรับผู้ป่วยโควิด 19 ที่จะเข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาลชลบุรี และได้รับฟังการดำเนินงานของศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดชลบุรี

นายเกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในที่ประชุมว่า รู้สึกเป็นห่วงกับสถานการณ์ของจังหวัดชลบุรี แต่ยังเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดชลบุรี เพราะมีความรู้และประสบการณ์ที่หนักมา 2 รอบแล้ว แต่ก็ผ่านมาได้และทำได้ดีมาก ครั้งนี้ก็เหมือนกัน ตนยังเชื่อว่าทีมศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดชลบุรี จะสามารถควบคุมสถานการณ์ในครั้งนี้ได้เหมือนกับครั้งที่ผ่านมา

จากนั้น นายเกียรติภูมิ พร้อมด้วย นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะ ได้เดินเยี่ยมชมการเตรียมความพร้อมและให้กำลังใจบุคลากรผู้ปฏิบัติงาน ณ ห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ หอผู้ป่วยหนัก และห้องผ่าตัด โรงพยาบาลชลบุรี และมอบกระเช้าให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติอีกด้วย

ต่อจากนั้น ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ประจำจุดต่างๆ ที่จุดบริการศูนย์ปฏิบัติการดับเพลิงบางทราย ถนนสุขุมวิท ต.บางทราย อ.เมืองชลบุรี จุดบริการมณฑลทหารบกที่ 14 ในปั้มน้ำมัน ปตท.ถนนสุขุมวิท ต.บางทราย อ.เมืองชลบุรี จุดตรวจและจุดบริการหนองตำลึง ถนนสุขประยูร ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งเตรียมพร้อมไว้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดอุบัติเหตุต่างๆ โดย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ยังได้กำชับให้เข้มงวดกับผู้ที่กระทำผิดกฎจราจรอย่างเคร่งครัด รวมทั้งแนะนำให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง ล้างมือด้วยเจล-แอลกอฮอล์ทุกครั้ง และปฏิบัติตามกฎจราจร ตั้งสติ ก่อนสตาร์ท เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง เพราะจังหวัดชลบุรีเป็นประตูสู่จังหวัดชายทะเลภาคตะวันออก ที่มีแหล่งท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเยี่ยมครอบครัว ญาติมิตร ทำให้ปริมาณยานพาหนะบนทางหลวงมีปริมาณสูงขึ้น อาจส่งผลให้มีปัญหาด้านการจราจรติดขัด และเกิดอุบัติเหตุทางถนนได้ เพื่อลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุในช่วงเทศสงกรานต์ ด้วยความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน จึงได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม พร้อมมอบเครื่องดื่ม กาแฟ และผ้าเย็นไว้บริการประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ตามศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุต่าง ๆ และไว้บริการประชาชนที่สัญจรไปมาในโอกาสเดียวกันนี้ด้วย

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี