วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ การจราจรพัทยายังปลอดโปร่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในเมืองพัทยา ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ 2564 โดยช่วงสาย วันที่ 10 เม.ย. ซึ่งเป็นวันแรกในห้วงวันหยุดยาว ( 10-15 เม.ย.2564 ) และยังอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ บรรยากาศการเดินทางเข้าเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี บริเวณถนนมอเตอร์เวย์ สาย7 ตอน5 และถนนสุขุมวิทพัทยา พบว่า ช่วงเช้าวันนี้การจราจรปลอดโปร่ง รถยนต์และรถจักรยานยนต์สามารถสัญจรได้อย่างสบายๆ ไม่ติดขัดแต่อย่างใด

ด้านบริเวณถนนสายในตัวเมืองพัทยา ถนนพัทยาสาย3 ถนนพัทยาสาย2 และถนนเลียบชายหาด พบว่า การจราจรเป็นไปอย่างปกติ มีสัญจรบ้าง แต่ยังไม่มากนัก ส่วนบริเวณชายหาดริมทะเล ผู้ประกอบการร่มเตียงต่างเตรียมพร้อมสถานที่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดนี้

ทั้งนี้ คาดว่าในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน นักท่องเที่ยวจะทยอยเดินทางเข้ามาในเมืองพัทยาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ในส่วนของการท่องเที่ยวพักผ่อนของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในช่วงวันหยุดยาว ในวันที่ 10 – 15 เม.ย. นี้ การจองห้องพักยังไม่มีการยกเลิก ยังคงมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ ไม่มีการกักตัว แต่ก็ต้องอยู่บนมาตรการของ ศบค. เพื่อให้ทุกท่านท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัย.