วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
+กีฬา

เมืองพัทยา จัดพิธีมอบรางวัล และปิดการแข่งขันกีฬาทางน้ำ เจ็ตสกี และเรือเร็วท้องถิ่น ประจำปี 2564

ที่ บริเวณลานกีฬาทางน้ำหาดจอมเทียน(5เม.ย.2564) เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา รักษาราชการแทนปลัดเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล และปิดการแข่งขันกีฬาทางน้ำ เจ็ตสกี และเรือเร็วท้องถิ่น เมืองพัทยาประจำปี 2564 พร้อมด้วยคณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา ท่ามกลางนักกีฬา และผู้ติดตามต่างเดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ด้วยเมืองพัทยา กำหนดให้มีการจัดการแข่งขันกีฬาทางน้ำ เจ็ตสกี และเรือเร็วท้องถิ่น เมืองพัทยาประจำปี 2564 หรือ Pattaya Water Sport Festival 2021 ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริม และพัฒนากีฬาทางน้ำของเมืองพัทยาให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ส่งผลให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีในด้านการเป็นเมืองศูนย์กลางของการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ตามนโยบายรัฐบาล และในฐานะเป็นเมืองแห่งการกีฬาอย่างแท้จริง ซึ่งการแข่งขันมีรายการชิงชัยด้วยกัน 8 ประเภท ได้แก่
-เจ็ตสกี Junior Slalom ผลปรากฎว่า เด็กชายฐณพล กองโคกกรวด จากทีมเอ็มแอนด์เอ็ม คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองได้รับโล่รางวัลจากนายกเมืองพัทยา พร้อมเงินสด 3 พันบาท

-เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอ 650 cc. สแตนดาร์ด อายุ 45 ปีขึ้นไป ผลปรากฎว่า นายเกรียงศักดิ์ สกุลแฟง จากทีมบุญมาฉาย เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้รับโล่รางวัลจากนายกเมืองพัทยา พร้อมเงินสด 6 พันบาท

-เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอ 650 cc. Endurance ผลปรากฎว่า นายวัฒนา พุ่มทอง จากพุ่มทองทีม คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองได้รับโล่รางวัลจากนายกเมืองพัทยา พร้อมเงินสด 5 พันบาท

-เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอ 650 cc. ซ้อน 2 สแตนดาร์ด ผลปรากฎว่า นายราชันย์ อร่ามวงษ์ จากทีม ซี สปอร์ต เรสซิ่ง ฟอร์มแรงทำ 60 แต้ม ครองตำแหน่งชนะเลิศ ได้รับโล่รางวัลจากนายกเมืองพัทยา พร้อมเงินสด 1 หมื่นบาท

-เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอลากกล้วย ไม่เกิน 701 cc. นั่งกล้วย 3 คน ผลปรากฎว่า นายสมพร ขุนเจ๋ง จากทีมแชมป์โบ๊ท คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ได้รับโล่รางวัลจากนายกเมืองพัทยา พร้อมเงินสด 1 หมื่นบาท

-เจ็ตสกี Seadoo GTI 130 Stock ( สต็อก ) ผลปรากฎว่า นายราชันย์ อร่ามวงษ์ จากทีมจีฟอสพัทยาเสี่ยเบิร์ด คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ได้รับโล่รางวัลจากนายกเมืองพัทยา พร้อมเงินสด 5 พันบาท

-เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอ 650 cc. สแตนดาร์ด ผลปรากฎว่า นายณัฐวุฒิ รักษา จากทีมเอ็มแอนด์เอ็ม เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้รับโล่รางวัลจากนายกเมืองพัทยา พร้อมเงินสด 1 หมื่นบาท

และปิดท้ายที่รุ่นไฮไลท์ เป็นการแข่งขันเรือสปอร์ตรุ่น 40 แรงม้า 2 สูบโอเพ่น ผลปรากฎว่า นายอรรถพล อุ่นศรี จากทีม เอเอ็มซี บาย บ้านไทยสปา ไม่พลาดเสียแต้ม เก็บ 120 คะแนนเต็ม ครองตำแหน่งชนะเลิศ ได้รับโล่รางวัลจากนายกเมืองพัทยา พร้อมเงินสด 1 หมื่น 5 พันบาท

หลังจากพิธีมอบรางวัลได้เสร็จสิ้นลง เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา รักษาราชการแทนปลัดเมืองพัทยา ยังได้กล่าวให้โอวาทแก่นักกีฬา และกล่าวปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยรางวัลที่มอบให้แก่นักกีฬาทุกประเภทในครั้งนี้ ถือได้ว่าจะเป็นกำลังใจอันสำคัญ ที่จะทำให้เกิดแรงผลักดันแก่นักกีฬาในการทุ่มเทฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาทักษะต่างๆ และประสบการณ์ให้ก้าวหน้าต่อไป.