อาชญากรรม

ตร.สัตหีบไม่รอช้า! ส่งศาลพัทยาเรียบร้อย ดำเนินคดี3ข้อหาหนัก ไอ้คลั่งทำร้าย-จับเมียเป็นตัวประกัน

จากกรณีเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 28 มี.ค.64 พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งอยู่ภายในทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว หมู่บ้านเม้าส์เท้นวิว ม.3 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายเฉลิมศักดิ์ พยักสา อายุ 29 ปี ที่นอกจากมีอาการคลุ้มคลั่งหนักแล้วยังจับตัว นางเอ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี ภรรยา ไว้เป็นตัวประกันภายในบ้านอีกด้วย

ภายหลังตำรวจเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 6 ชม. จนอีกฝ่ายเกิดอาการอ่อนเพลีย และนำกำลังบุกเข้าจู่โจมจับกุมตัวไว้ได้เมื่อเวลา 23.30 น.ของวันเดียว

จากการสอบถามเพื่อนบ้านเบื้องต้ทราบว่า สามีภรรยาคู่นี้มักมีปากเสียงทะเลาะกันอยู่เป็นประจำและฝ่ายชายมักทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิง จนฝ่ายหญิงทนไม่ไหวจึงขอเลิกลา แต่สามีไม่ยอม จึงกลับมาเพื่อขอคืนดีแต่ไม่เป็นผล จึงก่อเหตุดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 29 มี.ค.64 พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายเฉลิมศักดิ์ พยักสา อายุ 29 ปี ฝ่ายชายที่เข้าไปทำร้ายฝ่ายหญิง และจับเป็นตัวประกัน ในข้อหา ความผิดฐานบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน ,หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น,ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ และส่งศาลพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายไปแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า สามีภรรยาคู่นี้ อยู่กินกันโดยที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส และมักมีปากเสียงทะเลาะกันอยู่เป็นประจำและฝ่ายชายจะชอบทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิง จนฝ่ายหญิงทนไม่ไหวจึงได้ขอเลิกลา แต่ฝ่ายชายไม่ยอม จึงกลับมาเพื่อขอคืนดีแต่ไม่เป็นผล จึงก่อเหตุดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุพบว่า นางจ๋อย ฉิมงาม อายุ 37 ปี และเพื่อนบ้านในละแวกเดียวกันไม่อยู่บ้าน ได้ออกไปทำงานตามปกติ และได้พบกับ นางลุน ฉิมงาม อายุ 51 ปี พี่สาวฝ่ายหญิงได้กล่าวว่า ไม่รู้ว่าทะเลาะอะไรกันเพราะไม่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกัน ต่างคนต่างทำงาน ก่อนจะเกิดเรื่องน้องสาวก็ไม่ได้พูดหรือโทรศัพท์มาหาตนแต่อย่างใด แต่ตอนเกิดเหตุมีเพื่อนบ้านมาตามให้ไปดูน้องสาว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาดู ได้มีการพูดคุยแล้วแยกย้ายกันไปแต่ฝ่ายชายไม่ยอมหยุด ได้เข้ามาในบ้านทุบตีลากน้องสาวไปกับพื้นอีก จึงได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี-รายงาน