กํวนหาปลาชวนกันมาลงเบ็ดที่อ่างเก็บน้ำอาถรรพ์ จู่ๆ หายตัวไป แจ้งกู้ภัยฯพัทยาค้นหา กว่า 4 ช.ม.สุดท้ายเจอเมาหลับอยู่บ้าน

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 25 มีนาคม 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีบุคคลสูญหายที่บริเวณอ่างเก็บน้ำชากนอก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมทีมค้นหาผู้สูญหายทั้งทางบกและทางน้ำ รถอุปกรณ์แสงสว่างรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำชากนอก บนพื้นที่ กว่า 20-30 ไร่ ที่มีผู้คนขนานนามว่าอ่างเก็บน้ำอาถรรพ์ ที่เคยเกิดเหตุมีผู้ลงไปหาสัตว์น้ำ ปลา กุ้ง แล้วสูญหายไปเป็นประจำ บางรายรอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ บางรายต้องจบชีวิตลงภายใต้อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ โดยเฉพาะวันพระใหญ่ ทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าที่จะเข้ามาหาสัตว์น้ำเลย เพราะมีเรื่องราวความเฮี้ยนเกิดขึ้นมากมาย

จากการสอบถามน.ส.พัชริน ลำเลียงพล อายุ 27 ปี ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนเองรวมทั้งคนที่หายคือนายจตุรงค์ ตกงาม หรือ ไก่ อายุ 26 ปี ทั้งหมด 6 คน มาหากุ้ง หาปลากันที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ แต่ตนเองกับแฟนหนุ่มเกิดมีปากเสียงกัน นายไก่ จึงเข้ามาห้ามปรามและตักเตือนทำอะไรให้คิดถึงลูก เพราะตัวนายไก่ ก็ประสบปัญหาแยกกันอยู่กับครอบครัว จากนั้นไม่นานนายไก่ ก็เดินหายไปทุกคนคิดว่าจะไปฉี่ กระทั่งกำลังจะกลับ ถึงเอะใจว่านายไก่หายไปไหน ทุกคนตะโกนเรียกหา แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ ออกเดินตามหาเป็นชั่วโมง ก็ไม่พบ จึงต้องรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ค้นหาเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทีมค้นหา ทราบรูปพรรณสันฐานของผู้สูญหายแล้ว จึงได้วางแผนจัดกำลัง ร่วมกับพลเมืองดีที่มาหาสัตว์น้ำบริเวณดังกล่าว ซึ่งค่อนข้างจะชำนาญพื้นที่ กระจายกำลังปูพรหมค้นหาตามจุดต่างๆ สังเกตจุดลงน้ำ บ้านร้าง และตามป่าเพราะคาดว่านายไก่ ก่อนหายไปได้หยิบสุราติดมือไปด้วย อาจจะไปเมาหลับอยู่ตามต้นไม้ แต่ด้วยความมืดและเงียบสงัด ทีมค้นหาพยายามสาดส่องไฟส่งเสียงเรียกหาแล้วหลายชั่วโมงแต่ก็ไร้วี่แววของนายไก่

กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.ของวันที่ 26 มีนาคม น.ส.พัชริน ได้พยายามติดต่อให้คนรู้จักไปตรวจสอบดูที่บ้านพัก พบว่านายไก่ เมาสุรานอนหลับอยู่ที่ห้องแล้ว เมื่อสอบถามว่ากลับมาอย่างไร ทราบเพียงว่านายไก่ได้เดินกลับมายังบ้านพักเท่านั่น เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาจึงยกเลิกภารกิจค้นหาผู้สูญหายรายนี้ โดยกลุ่มเพื่อนของนายไก่ ต้องกล่าวขอบคุณและขอโทษทีมค้นหาและทุกคนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้