-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

นายกฯ ร่วมยินดีสายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดเส้นทางบินใหม่ อู่ตะเภา-โฮจิมินห์ กระตุ้นท่องเที่ยวไทย

ที่ สนามบินอู่ตะเภา ระยอง พัทยา พลเอกประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดอาคารพักผู้โดยสารหลังที่ 2 ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา พร้อมเยี่ยมชมสำนักงานและแสดงความยินดีกับสายการบินเวียตเจ็ต ในโอกาสที่ทางสายการบินได้เปิดเส้นทางบินใหม่ อู่ตะเภา-โฮจิมินห์ โดยมีนางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง ประธานกรรมการสายการบินไทยเวียตเจ็ท พร้อมด้วย คณะผู้บริหารและพนักงานสายการบินไทยเวียตเจ็ท ร่วมให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรี

นางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง ประธานกรรมการสายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่าการเปิดเส้นทางบินใหม่ อู่ตะเภา-โฮจิมินห์ ซึ่งเส้นทางใหม่และเป็นเที่ยวบินแรกที่เชื่อมโยงประเทศไทยและเวียดนามผ่านทางสนามบิน อู่ตะเภา-โฮจิมินห์ เพื่อเป็นการร่วมฉลองการเปิดอาคารพักผู้โดยสารหลังใหม่ และเป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวจากโฮจิมินห์ และพัทยา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดี โดยเส้นทางใหม่นี้จะเปิดให้บริการเที่ยวบินไป-กลับทุกวัน เริ่มให้บริการเที่ยวแรกในวันที่ 23 ธันวาคม 2562 เที่ยวบินออกจากอู่ตะเภา เวลา 11.25 น.ถึงโฮจิมินห์เวลา 12.55 น.และเที่ยวขากลับออกจากโฮจิมินห์เวลา 13.25 น.และถึงอู่ตะเภา เวลา 14.40 น.ใช้เวลาเดินทางเพียงเที่ยวละ 1 ชั่วโมง 30 นาที

สำหรับเส้นทางบินใหม่อู่ตะเภา-โฮจิมินห์ ไม่เพียงแต่จะขยายเครือข่ายการบินของเวียตเจ็ทในประเทศไทย แต่ยังช่วยเชื่อมโยงนักเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่สำคัญในเวียดนาม คือโฮจิมินห์ ซึ่งเวียตเจ็ทยึดมั่นในการสนับสนุนด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวการค้าและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม

นางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง กล่าวอีกว่า การเปิดเส้นทางการบินใหม่ในครั้งนี้เป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นที่จะมอบบริการทางการบินที่มีคุณภาพและมอบโอกาสในการบินให้กับผู้คนในภูมิภาคตะวันออกของประเทศไทย และพื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั้งจากเวียดนามตอนใต้ และนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการเดินทางเชื่อมต่อพัทยากับเมืองโฮจิมินห์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยในการบินเส้นทางบินใหม่อู่ตะเภา-โฮจิมินห์ ในวันที่ 23 ธันวาคม 2562นั้น ผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางกับสายการบินจะได้รับการให้บริการที่แสนพิเศษพร้อมกับความตื่นตาตื่นใจกับการให้บริการต้อนรับบินเครื่องบินที่ทางสายการบินเวียตเจ็ทได้จัดเตรียมไว้ตอนรับผ้โดยสารบนเที่ยวบินแรก ซึ่งขณะนี้ทางสายการบินมีความพร้อมให้บริการ 100 %