-ชุมชนพัฒนาสังคม

กระแสดี..คนพัทยาพาลูกหลานออกกำลังกายเล่นสเก็ตบอร์ดเต็มลานบาลีฮาย

ตามที่นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เตรียมพัฒนาพื้นที่สาธารณะประโยชน์ให้เกิดประโยช์กับประชาชน โดยมีแนวคิดจัดทำสถานที่ออกกำลังกายในกีฬาประเภทเอ็กซ์ตรีม เบื้องต้นได้เปิดพื้นที่ลานอเนกประสงค์ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) ให้เป็นพื้นที่ออกกำลังกายสำหรับกีฬาสเก็ต และจะมีการพูดคุยกับสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทยในการออกแบบจัดสร้างสนามกีฬาเอ็กซ์ตรีมในแบบมาตรฐานต่อไปนั้น

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 มี.ค.2564 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะทำงานนายกเมืองพัทยา เดินทางไปที่บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เพื่อดูสถานที่และพบปะพูดคุยกับประชาชนที่นำบุตรหลานมาออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก เนื่องด้วยในขณะนี้กระแสการออกกำลังในรูปแบบอุปกรณ์สเก็ตบอร์ดและเซิร์ฟสเก็ตกำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ส่งผลให้เยาวชนและประชาชนหันมาออกกำลังด้วยกีฬาประเภทดังกล่าวกันอย่างแพร่หลาย

หลังจากที่ได้พบปะพูดคุยกับประชาชนที่นำครอบครัว และกลุ่มเยาวชนที่มาออกกำลังกายเล่นสเก็ตแล้ว นายกเมืองพัทยาได้ดูพื้นที่ลานอเนกประสงค์บริเวณหน้าศูนย์กู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยา ที่มีการปรับพื้นที่เพื่อให้รองรับกลุ่มนักสเก็ต เพราะกีฬาผาดโผนดังกล่าวมีผู้ออกกำลังกายหลายช่วงวัย ทั้งรุ่นมือใหม่ และมือมือโปร เพื่อลดอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุจากการออกกำลังในกีฬาสเก็ตได้.