วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
-บทความศาลไคฟง

อสูรสีขาว“บุหรี่ไฟฟ้า”ครองเมือง

อสูรสีขาว“บุหรี่ไฟฟ้า”ครองเมือง

โลก… กำลังได้รับการเยียวยา หยิบยื่นคืนความเขียวสดใสให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง…..

หลังถูก มหันตภัยไวรัส “โควิด19”คุกคาม ผลักโลกทั้งใบให้ร่วงดิ่งสู่หุบเหวแห่งหายนะ มาเนิ่นนานกว่า 2 ปี

พลันที่ “วัคซีน”เข็มประวัติศาสตร์ เข็มแรกของโลก ถูกแทงผ่านเนื้อฉีดเข้าสู่ร่างกายของมวลมนุษยชาติ… และกำลังแพร่กระจายไปยังทุกชนชั้นอย่างทั่วถึงในทุกหย่อมหญ้า….

มหาวิบัติโควิด กำลังถูก “ปิดฉาก”ลง!!

โลกทั้งใบจะได้โงหัวกันเสียที ฉุดวิถีชีวิตปุถุชน กลับคืนสู่ภาวะปกติสุข…..

สังคมจะอยู่ดีมีแฮงค์ กินอิ่ม นอนอุ่น สุขใจ สบายกาย นอกจากจะต้องปลอดภัย ไร้โรคาพยาธิมากล้ำกลายแล้ว…. ยังต้องหลุดพ้นจากเงื้อมมือ “ภัยนรก” ยาเสพติดอีกด้วย….

ชาวอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ร่อนความทุกข์มาถึง “ศาลไคฟง” ให้ช่วยกระแทก ตีแสกหน้า ลากไส้ประจานขบวนการอิทธิพลเหนือกฏหมาย “แก็งอสูรสีขาว” ลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้ามอมเมาเยาวชนกันโจ๋งครึ่ม!!

ทุกวันนี้เปิดขายกันแบบโจ๋งครึ่ม ไม่อายผีสางเทวดา อยู่กลางตลาดนัดเทพประสิทธิ์ ย่านการค้าการขาย แหล่งใหญ่ที่สุดของเมืองพัทยา และที่ข้างสนามฟุตบอลในซอยนำชัย ย่ายพัทยากลาง

หากยังจำกันได้ ซอยแห่งนี้ คือจุดตั้ง “บ่อนพนัน” คลัสเตอร์ของการแพร่ระบาดใหญ่ไวรัสโควิดในพื้นที่อำเภอบางละมุง จนนำไปสู่คำสั่งฟ้าผ่า “เด้งบิ๊กตำรวจ” เข้ากรุ!!…

สถานอโคจรบ่อนนรกถูกรื้อกระจุยกระจายไปแล้ว แต่ “ซาตานควันมรณะ” ยังสิงสู่อยู่อย่างอหังการ์….เปิดหน้าค้าความระยำแบบ “น้ำร้อน ไม่กลัวหมู” หมูในเล้าที่ทำได้แค่ยืนดู ตาปริบๆ

จะหยิบซี้ซั๊วก็กลัว “มือพอง” เพราะเป็นของร้อน!!!

ถัดมาไม่ไกลกัน เป็นจุดที่ตั้ง “โกดังใหญ่” เป็นตึกแถวภายในซอยสุขุมวิท 51 หรือ “ซอยพรานปอ” ถือเป็นคลังสต็อกสินค้ามหาภัย จุดกระจายสินค้าเถื่อน วางขายทั่วพื้นที่อำเภอบางละมุง รวมถึงตามย่านสถานบันเทิงในเมืองพัทยา และเขตอำเภอสัตหีบ…

รู้แล้วช่วยหนีบเอาไว้… นายทุนคนชักใยชื่อนาย “วันพระใหญ่” หมูหมากาไก่ รู้จักดี!!

บุหรี่ไฟฟ้า เพชรฆาตมหาภัย ตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ ระบุให้เป็นสินค้าต้องห้ามในการนำเข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ. 2557 ซึ่งจะต้องรับโทษ จำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับเป็นเงิน 5 เท่าของสินค้า หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมถึงให้ริบสินค้า และพาหนะที่ใช้ขนเครื่องพ่นควันและน้ำยามฤตยู นั้นด้วย

นอกจากนี้ ยังมีรายงานทางวิชาการยืนยันความน่าสะพรึงกลัวว่า “บุหรี่ไฟฟ้า และสารที่นำมาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมหันต์

ขณะที่ คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ออกคำสั่งที่ 9/2558 กำหนดบทลงโทษผู้ขาย จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 500,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และในส่วนผู้ผลิต ผู้สั่ง หรือผู้ที่นำเข้ามาเพื่อขาย อัตราโทษเพิ่มสูงขึ้น เป็นจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 1,000,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

แม้กฏกบิลเมือง จะระวางโทษไว้หนักหน่วง แต่หาได้สร้างความหวาดหวั่นพรั่นพรึงต่อขบวนการธุรกิจสีดำแต่อย่างใด!!

ตรงกันข้าม วงจรอุบาวท์กลับโตวันโตคืน เชิดหน้าชูตาในสังคม อย่างไม่ยี่หระ ตะกละตะกลามมอมเมาเยาวชน กัดเซาะสังคมลุกลามเข้าสู่ครัวเรือน สงสารแต่อนาคตลูกหลานที่กลายเป็น “เหยื่อบริสุทธิ์” ตกเป็นทาส “ควันนรก”จนโงหัวไม่ขึ้น…

กราบ… พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ นายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง ซึ่งเพิ่งมารับตำแหน่งหมาดๆ

ล้างบาง…..เถอะครับ! อย่างจับตามกระแส แบบไฟไหม้ฟาง!!!

นรกโควิด ที่ว่ายากยังเอากันอยู่…..มฤตยู บุหรี่ไฟฟ้า คงไม่เหลือบ่าฝ่าแรง….

อย่าให้ “แก๊งถ่อย” เหิมเกริม เป็นหอกข้างแคร่ ทิ่มแทงสังคม!!


อั๋น พันดาว