-กีฬา

เมืองพัทยา จับมือ 4 สโมสรกีฬาทางน้ำ จัดแข่ง “พัทยา คัพ 2564” ผนวกแข่ง“พายบอร์ด” สร้างสีสัน

นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมืองพัทยาร่วมกับ สมาคมกีฬาวินเซิร์ฟแห่งประเทศไทย สโมสรกีฬาพายบอร์ด สโมสรเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยา และชมรมวินด์เซิร์ฟ เมืองพัทยา เตรียมจัดการแข่งขันกีฬาทางน้ำเมืองพัทยา คัพ 2564 ระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคม 2564 ที่ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา สำหรับการจัดแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา อีกทั้งยังเป็นสร้างเสริมประสบการณ์ให้กับนักกีฬาในแต่ละประเภทกีฬา รวมทั้งต่อยอดยกระดับมาตรฐานการจัดการแข่งขันสู่ระดับสากล และสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองพัทยาในด้านการเป็นเมืองกีฬา

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภทกีฬา ประกอบด้วย ระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคม 2564 จะเป็นการแข่งขันกีฬาวินเซิร์ฟ รุ่น Foil ชายและหญิง ซึ่งเป็นรุ่นที่จะนำไปใช้ในการแข่งขันโอลิมปิก ที่ประเทศฝรั่งเศส ในปี 2024 ทั้งนี้ในวันที่27- 28 มีนาคม จะมีการจัดการแข่งขันกีฬาพายบอร์ด ซึ่งแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รุ่น คือ รุ่น 2 กิโลเมตร , 4 กิโลเมตร และ 8 กิโลเมตร ส่วนในวันที่ 3-4 เมษายน 2564 จะการจัดการแข่งขันกีฬาเจ็ตสกี โดยการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปในส่วนของกีฬาพายบอร์ด ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของประชาชนทั่วไปในขณะนี้ ที่มีการเล่นตามแม่น้ำลำคลองและทางทะเล ทั้งนี้การจัดการแข่งขันดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักกีฬาที่ชื่นชอบกีฬาพายบอร์ด สมัครเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก

นายพัฒนา เปิดเผยต่ออีกว่า หลังได้รับการตอบรับจากนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้จำนวนมาก ทางคณะผู้จัดการแข่งขันได้มีการเตรียมความพร้อมในการองรับนักกีฬาพายบอร์ด ทั้งด้านสถานที่ การอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์ในการแข่งขัน ทั้งนี้ในอนาคตส่วนตัวจะผลักดันกีฬาพายบอร์ดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นต่อไป