วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
อาชญากรรม

ตั้งด่านสกัดโควิด-19 แจ๊คพอตเจอพ่อค้าผลไม้พกปืน อ้างไว้ป้องกันทรัพย์สิน

ข้อดีของการมีด่านในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก
พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี ว่าเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 2 มีนาคม 2564 ขณะร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา ตั้งด่านตรวจสกัดโควิด 19 บนถนนสุขุมวิท พัทยาใต้ มุ่งหน้าเข้าชลบุรี ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซุซุ ดีแม็ก สีขาว หมายเลขทะเบียน ผษ 9833 ชลบุรี ขับเข้ามาภายในด่านมีท่าทีต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในรถ พบกระเป๋าสีนำตาลอยู่หลังเบาะฝั่งคนขับ ภายในกระเป๋าพบอาวุธปืนขนาด .38 ม.ม.แบบลูกโม่ ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสันพร้อมเครื่องกระสุนอยู่ภายในกล่องจำนวน 35 นัด
จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายพันธ์ รักดี อายุ 42 ปี พ่อค้าผลไม้ตลาดย่านพัทยา เป็นเจ้าของรถยนต์ยอมรับว่าอาวุธปืนนั้นเป็นของตนเองจริง ตนเองพกไว้เพื่อป้องกันทรัพย์สิน ไม่ได้คิดจะเอาไปทำร้ายใคร เป็นปืนมีทะเบียน แต่ยังไม่สามารถหาเอกสารการครอบครองปืนมาแสดงได้ แต่ยืนยันว่าเป็นที่ถูกตามกฎหมายอย่างแน่นอน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวนายพันธ์ รักดี อายุ 42 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืน และเครื่องกระสุน ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.