วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+บริหารท้องถิ่น

เมืองพัทยา เปิดตัว LINE@PATTAYA CONNECT ก้าวสู่เมือง Smart City อย่างสมบูรณ์แบบ

ที่ ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้า Terminal 21 Pattaya นายบรรลือ กุลละวาณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธาน เปิดตัว LINE@PATTAYA CONNECT ภายใต้คอนเซ็ปต์“ เชื่อมคุณภาพชีวิตสร้างพัทยาให้น่าอยู่” ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายบรรลือ กุลละวาณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า สำหรับการเปิด LINE @ PATTAYA CONNECT ในครั้งนี้ด้วยเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่รองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากในขณะเดียวกันเมืองพัทยาก็ยังให้บริการกับชาวเมืองพัทยา ทำให้มีการติดต่อสื่อสารเพื่อสอบถามข้อมูลหรือให้บริการด้านอื่น ๆ เป็นจำนวนมาก เช่นสอบถามเส้นทางที่พักที่เที่ยวขอ ข้อมูลราชการและร้องเรียนแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายเป็นต้น อีกทั้งปัจจุบันวิถีชีวิตของคนไทยได้ก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตแบบดิจิทัล ซึ่งเห็นได้จากการที่คนใช้ Smart Phone อินเตอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียกันมากขึ้น เมืองพัทยาจึงได้ควบรวมข้อมูลและบริการต่าง ๆให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบดิจิทัลของทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเมืองพัทยา จึงเป็นที่มาของLINE @ PATTAYACONNECT ขึ้นเพื่อเป็นหนึ่งในการผลักดันให้เมืองพัทยาก้าวสู่ Smart City อย่างสมบูรณ์แบบ

ฟังก์ชั่นใน LINE @ PATTAYACONNECT มีทั้งหมด 6 ฟังก์ชั่น ได้แก่ 1.งานจราจร ที่สามารถแจ้งผู้ใช้รถใช้ถนนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีการจัดงานหรืองานก่อสร้างทาง 2.การศึกษา ที่มีคลิปความรู้ที่หลากหลายผ่านการคัดสรรมาอย่างดีเหมาะกับทุกกลุ่มอายุตั้งแต่วัยแรกเกิดจนถึงวัยเกษียณ 3.การนัดหมายโรงพยาบาล ที่ย่นระยะเวลาการรอพบแพทย์ การร้องเรียนและร้องทุกข์ที่ประชาชนสามารถพิมพ์เรื่องร้องเรียนพร้อมถ่ายรูปและแชร์โลเคชั่นได้อย่างเรียลไทม์เพื่อที่เมืองพัทยาจะไปแก้ไขปัญหาให้อย่างทันท่วงที

4.การท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาที่พักร้านอาหารแหล่งท่องเที่ยวการเดินทางภายในเมืองและระหว่างเมือง 5.รวมถึงผู้ประกอบการในเมืองพัทยาก็สามารถติดต่อเพื่อให้ทางเมืองพัทยาโปรโมทสินค้าและบริการได้ และ 6.ฟังก์ชั่นสุดท้ายคือระบบข้อมูลราชการเบื้องต้นที่รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นในการติดต่อราชการมาให้ผู้ที่ใช้งานได้อ่านกันง่ายๆไม่ยุ่งยาก ซึ่งฟังก์ชั่นทั้ง 6 ได้สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทุกกลุ่มและทุกสาขาอาชีพ