วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
อาชญากรรม

เส้นใหญ่! สายตื๊ดพัทยาลือกันแซ่ด “ผับฉาวซอยกอไผ่” ผู้ใหญ่ไฟเขียวให้กลับมาเปิดบริการได้คืนนี้ ทั้งที่ความผิดเป็นหางว่าว

จากกรณีที่กำลังตำรวจพัทยาเข้าตรวจสอบจับกุมสถานบันเทิงแห่งหนึ่งภายในซอยกอไผ่ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังตรวจพบว่าปล่อยปละเปิดให้บริการเกินเวลาและปล่อยให้นักเที่ยว 73 คนเข้าไปมั่วสุมถือเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุนเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 19 ก.พ.64 ที่ผ่านมานั้น และมีกระแสว่ามีการปิดกั้นสื่อมวลชนไม่ให้นำเสนอเหตุการณ์ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 20 ก.พ.64 พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะนั้นเจ้าหน้าที่สายตรวจ ได้ตระเวนตรวจสอบตามสถานบัน เทิงต่างๆเพื่อให้ปิดตามมาตรการที่กฎหมายกำหนด แต่ไปพบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ยังคงเปิดให้บริการและมีนักท่องเที่ยวมั่วสุมอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นเหตุซึ่งหน้า จึงประสานขอกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมตามความผิด ทั้งในส่วนของเจ้าของร้าน และนักท่องเที่ยวรวม 73 ราย โดยดำเนินคดีในส่วนเจ้าของร้าน ในข้อกล่าวหาว่าเปิดสถานบริการไม่ได้รับอนุญาต , จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และบุหรี่โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมไปถึง ฝ่าฝืนพ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน และ ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ซึ่ง 2 ข้อหาหลังนี้ นักเที่ยวทั้งหมดได้ถูกแจ้งข้อหาดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ยังทำเรื่องเสนอต่อ นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง เพื่อพิจารณาส่งปิดสถานบริการแห่งนี้ ด้วยเช่นกัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับรายงานจากชาวบ้านในเขตพื้นที่เมืองพัทยาว่า นักเที่ยวกลางคือ “กลุ่มสายตื๊ด” ได้ลือกันเป็นวงกว้างว่า สถานบันเทิงแห่งนี้เส้นใหญ่ ผู้ใหญ่ไฟเขียวให้กลับมาเปิดบริการได้คืนนี้ จึงทำให้ชาวบ้านและสถานบริการที่อื่นๆต่างฉงนใจว่า “ทำแบบนี้ได้ด้วยหรือ” ทั้งๆที่ผับฉาวแห่งนี้ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุนเฉิน-พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ มีความผิดเป็นหางว่าว

มีรายงานเพิ่มเติมว่า เมืองพัทยาได้ส่งเจ้าหน้าที่นายตรวจเขต สำนักการช่างเมืองพัทยา ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่มาของการขออนุญาตก่อสร้างสถานที่ดังกล่าว ว่ามีการขออนุญาตการก่อสร้างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการดำเนินการตรวจสอบ และยังไม่มีผลแจ้งให้สังคม-ชาวบ้านได้รับรู้อย่างโปร่งใส เพราะถือว่าเหตุการณ์นี้เป็นภัยต่อสังคมส่วนรวมอย่าง “รุนแรง”

ทั้งนี้วอนนายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง, นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา, พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร เมืองพัทยา ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงของ “ข่าวลือ” ดังกล่าวด้วย หากจริงแล้ว ช่วยตอบชาวบ้านด้วยว่าสามารถ “ทำแบบนี้ได้ด้วยหรือ”

อธิบดี บุญชารี รายงาน
#อธิปบูรพาทีวี
#ข่าวอธิปบูรพา
#ข่าวอำเภอบางละมุง
#ข่าวเมืองพัทยา
#ข่าวจังหวัดชลบุรี
#สมาคมนักข่าวเมืองพัทยา
#นักข่าวพันธุ์หมา