วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ชุมชนสาธารณสุข

“สวนพ่อ” ยังเงียบเหงา หลังพบผู้ป่วยcovid-19 เคยมาใช้บริการ

เมื่อช่วงเย็นวันที่26 ก.พ.ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลเมืองหนองปรือ (สวนพ่อ) หลังจางจากที่พบว่าพื้นที่ดังกล่าวได้เป็นไทม์ไลน์ของผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 คนล่าสุดในพื้นที่อำเภอบางละมุง โดยพบว่าเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ผู้ป่วยได้มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะดังกล่าวในช่วงเวลา 17.30-18.30 น. ซึ่งทางอำเภอบางละมุงก็ได้นำรถพระราชทานตรวจหาเชื้อชีวนิรภัย มาทำการตรวจหาเชื้อแก่ผู้ที่มีความเสี่ยงเชิกรุก ในวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้หลังจากที่ไหม์ไลน์ของผู้ป่วยได้เปิดเผยขึ้นมา ก็พบว่าตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ประชาชนสายรักสุขภาพที่เคยใช้พื้นที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ สวนพ่อ ในการออกกำลังกายได้หายไป ส่งผลให้บรรยากาศในการใช้พื้นที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติออกกำกลังกายนั้นดูบางตาอย่างมาก

นางกิตติยา เพลินดี ประชาชนที่มาออกกำลังกาย เปิดเผยว่า หลังได้รับการแชร์ข่าวสารถึงไทม์ไลน์ผู้ป่วยตอนแรก ยอมรับว่ากลัวว่าจะติดหรือเปล่า แต่พอได้รับการตรวจหาเชื้อจากรถพระราชทานตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยไปก็พบว่าปลอดภัย เลยคลายกังวลใจไปได้มาก แต่ยอมรับว่าเพื่อนที่ออกกำลังกายที่เคยเห็นหน้ากันอยู่นั้นหายไปหลายคน บางคนเปลี่ยนสถานที่ออกกำลังกายในช่วงนี้เพื่อความสบายใจ แต่บางคนยังคงมาออกกำลายที่สวนเหมือนเดิม หลังจากที่ไปตรวจแล้วไม่พบเชื้อ ส่วนตัวเองก็คลายกังวลไปได้ แต่ยังเว้นรระยะห่างในการออกกำลังกาย

นางกิตติยา กล่าวอีกว่า ที่คลายกังวลเพราะสวนสาธารณะเป็นสถานที่เปิดโล่ง ลมพัดโชยตลอดเวลา อีกทั้งแสงแดดส่องถึงเกือบทุกที่ ดังนั้นความเสี่ยงน่าจะน้อย อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองหนองปรือ เข้ามาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณ อุ่นใจไปได้มาก และจะมาออกกำลังกายที่สวนเหมือนเดิม เพราะมีความมั่นใจมากขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานมาคัดกรองและพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นที่เรียบร้อย.