วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
อาชญากรรม

เฒ่าแคนาดาหวิดดับขี่จยย.ชนซากเสาปูนข้างทาง โชคดีลูกชายวัย 3 ขวบ บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เมื่อเวลา 09:30น. วัน ที่ 27 กุมพาพันธ์ 2564 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่หน้าปากทางเข้าซอยพรประภานิมิต 9 บนถนนพรประภานิมิต (ซอยสนามกอล์ฟ) หมู่ 6 เขตเทศบาลเมืองหนองปรือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

ในที่เกิดเหตุพบนายจอน ลุค อายุ 65 ปี สัญชาติแคนาดา และเด็กชาย อายุ 3 ปี บุตรชายคนเล็กสัญชาติแคนาดา ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนซากเสาปูน ที่วางอยู่ข้างทาง ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยฯ ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายนำตัวทั้งสอง ส่งเข้าไปรักษาอาการต่อ ที่โรงพยาบาลพัทยาเมโรเรียล

นายกณิศพงษ์ หรรษา อายุ 19 ปี สัญชาติแคนาดา บุตรชายคนโตของนายจอน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ บิดาได้พาน้องชายไปขับรถเล่น เพื่อเป็นการผ่อนคลาย-ออกกำลัง แต่ไม่ทราบว่ารถจักรยานยน์มาชนซากเสาไฟฟ้า ที่วางอยู่ข้างทาง ได้ยังไง คาดว่าบิดาเกิดอาการวูบ จากอาการป่วยด้วยโรคประจำตัว

ด้านชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นนายจอน ลุค ขับรถจักรยานยนต์มาจากทางแยกมิตรกมลมุ่งหน้าไปตลาดรัตนากร โดยมีเด็กชายนั่งซ้อนอยู่ด้านหน้ามาด้วย พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ก็ไปชนกับซากเสาไฟฟ้า ที่วางอยู่ข้างทาง จนตัวทั้งสองลอยละลิ่ว ก่อนที่จะตกลงมาที่พื้น แต่ก็ยังโชคดีที่ทั้งสอง ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยดังกล่าว
อธิบดี บุญชารี รายงาน