วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+การเมือง

“มาย ไชยนิตย์” นำคณะผู้บริหาร ผู้สมัคร สท.3 เขต กลุ่มเรารักษ์หนองปรือ กราบขอพรเจ้าคณะอำเภอบางละมุง

ที่วัดหนองปรือ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 นายมาย ไชยนิตย์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เบอร์ 2 กลุ่มเรารักษ์หนองปรือ นำทีม ทีมผู้บริหาร ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 3 เขต ร่วมกราบขอพรพระครูพิพิจกิจจารักษ์ เจ้าคณะอำเภอบางละมุง เจ้าอาวาสวัดหนองปรือ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเสริมกำลังใจ เพื่อพร้อมลงสู้ศึกเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาเทศบาลที่จะมาถึงนี้

พระครูพิพิจกิจจารักษ์ เจ้าคณะอำเภอบางละมุง กล่าวว่า สำหรับนักการเมืองที่ดีนั้น จะต้องยึดมั่นในหน้าที่ และยึดมั่นในคำสัตย์ที่ได้ให้ไว้กับประชาชน การเข้ามาทำงานการเมืองจะต้องเป็นผู้เสียสละเพื่อส่วนร่วม ต้องเข้ามาพัฒนาพื้นที่ ชุมชน สังคม บ้าน วัด โรงเรียน ให้ดีขึ้น พร้อมกันนี้นักการเมืองที่ดีต้องมีจริยธรรมทางการเมือง ในขณะที่อุดมการณ์ทางการเมืองจะต้องรวมกับจริยธรรมด้วย แต่จริยธรรมทางการเมืองจะเกี่ยวข้องกับความถูกต้องตามกฎหมาย ความชอบธรรมทางการเมือง และความน่าเชื่อถือ รวมทั้งความศรัทธา ดังนั้นจึงฝากถึงผู้สมัครทุกคนหากได้รับความไว้วางใจให้เข้าไปทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชนในการพัฒนาเมืองหนองปรืออีก 1 สมัย ก็อยากจะให้ทำงานอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ ให้สมกับการที่ประชาชนได้เลือกทุกคนให้เข้ามาทำงานเป็นตัวแทนประชาชนในการพัฒนาเมือหนองปรือต่อไป

ด้านนายมาย ไชยนิตย์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เบอร์ 2 กลุ่มเรารักษ์หนองปรือ เผยว่า ที่ผ่านมาทุ่มเทการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด โดยไม่เคยหวังผลประโยชน์อะไร ในการอาสาเข้ามาทำงานอีก 1 สมัย เพื่อสานงานเก่าที่คั่งค้างที่กำลังเดินหน้า อาทิ โรงเรียนมัธยมเทศบาลเมืองหนองปรือ ที่ปัจจุบันดำเนินการไปแล้วครึ่งทางมีการติดต่อขอใช้ที่ดิน ด้านวงเงินก็ได้รับการประสานจากธนาคารต่างๆ ยื่นข้อเสนอและพร้อมยินดีให้ทางเทศบาลกู้เงิน โดยหากการดำเนินการขอใช้พื้นที่ผ่าน คาดว่าน่าจะสามารถดำเนินการก่อสร้างได้ในปี 2565

นอกจากนี้ในส่วนของโรงรับจำนำ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการจัดหาสถานที่ ถ้าดำเนินการได้จะสามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนได้ ซึ่งล่าสุดยังได้รับข่าวดีจากกระทรวงมหาดไทย หลังจากที่ทางเทศบาลเมืองหนองปรือประสานไปยังกระทรวงฯ ในการขอเปิดให้บริการทำบัตรประชาชนที่เทศบาลเอง ไม่ต้องเดินทางไปทำบัตรประชาชนที่อำเภอ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้สามารถเดินทางมาใช้บริการทำบัตรได้อย่างสะดวกขึ้น และยังมีโครงการอื่นๆ ที่ดำเนินการไปแล้วและรอการเข้าไปสานต่อ ดังนั้นการเลือกกลุ่มการเมืองเดิมเข้าไปทำงานสานต่องานเก่าที่คั่งค้างไว้ หลังถูกไวรัสโควิด-19 เล่นงานเลยทำให้ทุกโครงการถูกระงับ ดังนั้นหากได้เข้าทำงานอีกสมัยจะได้พัฒนาทุกอย่าตามที่ได้วางไว้ต่อไป.