-พากินพากิน-พาเที่ยว

เหยี่ยวข่าวรุ่นใหญ่พัทยา เปิดสตรีทฟู้ด ไก่ทอดตะมุตะมิ เริ่มต้นที่ 30 บาท สู้วิกฤตโควิด

นายวิเชียร แสงแก้ว ผู้สื่อข่าวช่อง 7 สี ประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นักข่าวผู้มากประสบการณ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในวงการสื่อมวลชนจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เปิดธุรกิจร้านอาหารนั่งดื่มกินบรรยากาศสบายๆ ริมถนนพัทยาสายสาม

แต่หลังจากเกิดการระบาดทั้งสองรอบ ทำให้ลูกค้าที่เคยมีอยู่ต้องหายไป กิจการร้านอาหารที่เคยเปิดจึงต้องหยุดชะงัก แต่เนื่องด้วยเสียดายฝีมือของแม่ครัวที่มีความสามารถด้านการทำอาหารให้กับทางร้าน จึงตัดสินใจปรับเปลี่ยนมาเปิดธุรกิจสตรีทฟู้ด ไก่ทอดตะมุตะมิ อาหารว่างรับประทานง่าย

เบื้องต้นเมนูของร้านไก่ทอดตะมุตะมิจะมีทั้ง อกไก่เขย่า ปีกไก่เขย่า หนังไก่เขย่า และเมนูทีเด็ดได้แก่ ลาบไก่ทอด ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 30 บาท โดยในช่วงแรกของการเปิดให้บริการคือเดือนกุมภาพันธ์นี้ จะจอดขายบริเวณลานจอดรถปากทางทางเข้าซอยสยามคันทรีคลับพัทยา ในช่วงเวลาตั้งแต่ 16.00-22.00 น.ของทุกวัน

ก่อนทางร้านไก่ทอดตะมุตะมิ จะตระเวนขายไปตามจุดชุมชนต่าง ๆ ในเมืองพัทยา ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมนี้ เป็นต้นไป พร้อมกันนี้จะเปิดให้บริการแบบเดลิเวอร์รี่ ส่งถึงบ้าน คิดค่าส่ง 20 บาท ในระยะ 5-10 กม. และหากสั่งครบ 90 บาท ขึ้นไป ส่งฟรีในระยะ 5 กม. ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ ไก่ทอดตะมุตะมิพัทยา หรือ โทรศัพท์สอบถามได้ที่ 081-455 6830