จับร้านเหล้าลักลอบเปิดเกินเวลาเย้ย พรก.ฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 00.45 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.กฤษณ์ มาสุข รอง ผกก.ป.สภ. หนองปรือ พ.ต.ต.เก่งศาสตร์ นวลพงษ์ สวป.สภ.หนองปรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต จับกุมร้านเหล้านั่งชิลริมถนนพรประภานิมิต ชื่อร้านคอกหมู สามารถควบคุมตัวคนนั่งดื่ม พนักงานและเจ้าของร้าน ได้ทั้งหมด 28 ราย

ทั้งนี้ ตามคำสั่งของคณะควบคุมโรคระบาดจังหวัดชลบุรี และคำสั่งพรก.ฉุกเฉิน ที่ทางภาครัฐได้กำหนดไว้เพื่อเป็นการควบคุมกระแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในเขตพื้นที่กลุ่มเสี่ยง ซึ่งจังหวัดชลบุรีเป็นหนึ่งในนั้น จึงจำเป็นต้องมีมาตรการเข้มงวด ในการสกัดยับยั้งการแพร่ระบาดในระลอกใหม่ โดยจังหวัดชลบุรีนั้นได้มีการผ่อนปรน ให้สถานบริการ ร้านเหล้าผับ บาร์ สามารถเปิดให้บริการได้ แต่จะต้องไม่เกินเวลาที่คณะควบคุมโรคระบาดจังหวัดชลบุรีกำหนด คือเวลา 23.00 น. และทางร้านจะต้องมีมาตรการคัดกรองอย่างเข้มงวด

ขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าไปจับกุมนั้น พบว่าร้านคอกหมูตั้งอยู่ริมถนน มีลูกค้านั่งดื่มจำนวนมากทั้งหญิงชาย ซึ่งกำลังนั่งดื่มสุรา ร้องเพลงตามจังหวะดนตรี อย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวสั่งให้หยุดกิจกรรมทันที พร้อมควบคุมทั้งหมดไม่ให้ออกจากบริเวณร้าน สั่งให้ปิดเพลงและทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อเป็นการป้องกัน ก่อนทำการตรวจบัตรประจำตัวประชาชน และตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิดทั้งภายในตัวและ ในยานพาหนะ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

เบื้องต้นตร.เชิญตัวทั้งหมด ได้แก่ เจ้าของร้าน 1 คน พนักงาน 8 คน และผู้เข้าใช้บริการ 19 คน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.