+พากินพากิน-พาเที่ยว

ร้านเรือนไทยพัทยา ยก 20 เมนูเด็ด ราคาหลักสิบ เปิดร้านเรือนไทยซีเล็คเต็ดเมนู เพิ่มทางเลือก-กระตุ้นเศรษฐกิจ

หลังจากที่ศบค.ได้มีการคลายล็อคประกาศให้พื้นที่จังหวัดชบุรีซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด เป็นพื้นที่ควบคุม หรือ พื้นที่สีส้ม โดยได้มีการผ่อนคล้ายมาตรการต่าง ๆ ทั้งให้สถานบันเทิง ร้านอาหาร ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดบริการนั่งรับประทานในร้านได้ถึง เวลา 23.00 น. โดยเน้นให้ทุกสถานประกอบการต้องจำกัดจำนวนคนในเข้าใช้บริการและปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน ทั้งนี้เพื่อให้ธุรกิจและเศรษฐกิจสามารถขับเคลื่อนไปได้

ที่ บริเวณหน้าร้านเรือนไทย ถนนพัทยา สาย 2 (4 ก.พ.64)นางเนาวรัตน์ ค้าขาย ผู้บริหารร้านเรือนไทยพัทยา พร้อมครอบครัว ได้มีการปรับปรุงตึกทางเข้าร้านเรือนไทย ติดถนนสาย 2 เปิดขายอาหารหลากหลายเมนูซึ่งเป็นเมนูที่หาทานได้ยากและเป็นสูตรเฉพาะของทางครอบครัว ภายใต้ชื่อร้าน เรือนไทยซีเล็คเต็ด เมนู เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับชาวพัทยาและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางท่องเที่ยวในเมืองพัทยา หลังมีการผ่อนปรนพื้นที่

นายนาวิน ค้าขาย หนึ่งในทายาร้านเรือนไทยพัทยา เปิดเผยว่า สำหรับการเปิดร้านเรือนไทยซีเล็คเต็ดเมนู บริเวณถนนพัทยา สาย 2 เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคและยังเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในเมืองพัทยา หลังที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลีคล้ายลง จึงเป็นร้านอาหารที่คัดสรรคเมนูเด็ด ๆ เมนูอร่อย ถึง 20 เมนู ของครอบครัวและร้านเรือนไทยมาจัดจำหน่ายให้พี่น้องประชาชนคนไทยและนักท่องเที่ยว ได้มาลิมรองความอร่อยที่เป็นสูตรเฉพาะและหากินได้ยากในพัทยา ไม่ว่าจะเป็น ไก่อบเรือนไทย น้ำจิ่มแจ่ว ,ก๋วยเตี๋ยวขั้วหมูตุ๋นสูตรเข้มข้น ,โจ๊กข้าวกล่อง +ไข่ตุ๋น ,ผัดไทยห่อไข่ สูตรโบราณ ,ก๋วยเตี๋ยวหลอด,ปาท่องโก๋ ,แชมป์หมูสะเต๊ะ ,ข้าวหมูแดงสินี ,ครัวซองค์จ และขนม ชูครีม ซึ่งเป็นขนมฝรั่งเศสมีจำหน่ายที่เดียวในพัทยา พร้อมเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น ในราคาเริ่มต้นที่ 25 -60 บาท ทั้งนี้ยังรับบริการสิทธิคนละครึ่งอีกด้วย

ทั้งนี้อยากเชิญทุกคนเข้ามาลิ้มลองอาหารอร่อย ที่ร้านเรือนไทยซีเล็คเต็ดเมนู บริเวณถนนพัทยา สาย 2 ที่ได้รวบรมเมนูเด็ดหลากหลายเมนูมาให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 20.00 น. ของทุกวัน ทั้งนี้ทางร้านยังมีบริการเดลิเวอรี่ ส่งตรงถึงบ้าน โดยสามารถเข้าไปที่ไลน์แอดเรือนไทยพัทยา จะมีเมนูอาหารให้เลือกพร้อมเสิร์ฟถึงหน้าบ้าน.