-ชุมชนสาธารณสุข

ทม.หนองปรือ ปลดล็อคทุกกิจกรรมเพื่อสุขภาพ แต่ต้องเคร่งครัดมาตรการป้องกันโรค

(บางละมุง,2 กุมภาพันธ์ 2564) นายสุรพล ขลึมประเสริฐ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองหนองปรือ เปิดเผยถึงมาตรการในการปลดล็อคกิจกรรมด้านการออกกำลังกายที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองหนองปรือว่า หลังจากที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งคลายล็อกกิจกรรมต่างๆ เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจกรรมผ่อนคลายหลายอย่างสามารถทำได้ โดยพื้นที่ที่ได้รับการผ่อนปรนให้เปิดให้ประชาชนเข้าไปใช้บริการได้ อาทิ สวนสาธารณะ ชายหาด ชายทะเล สถานที่ออกกำลังกาย สนามเด็กเล่น สนามกีฬาต่างๆ โรงยิม สนามแข่งขันทุกประเภท หรือสถานที่ที่มีประชาชนมารวมตัวกันเพื่อเล่นกีฬา

ในส่วนของกิจกรรมที่กองทุนส่งเสริมหลักประกันสุขภาพทำการสนับสนุนงบประมาณนั้น สามารถดำเนินการได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป แต่ยังต้องเว้นระยะห่างในทำกิจกรรมเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ตามนโยบายของ ศบค.อีกด้วย

ทั้งนี้ กิจกรรมกลุ่มต่างๆ ที่ดำเนินการทำที่สวนสาธารณะ 3 แห่งของทางเทศบาล ขณะนี้ทางเทศบาลได้ขยายเวลาในการเปิด-ปิดสวนสาธารณะให้กลับเข้าสู่เวลาเดิมแล้ว จึงน่าจะทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ.