อาชญากรรม

ทำหวาดเสียวทั้งถนน!หนุ่มช้ำรักคัทเตอร์กรีดหน้ากรีดแขนขู่กระโดดสะพานต่างระดับ โชคดีช่วยทัน

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุมีคนคิดสั้น พยายามจะกระโดดสะพานต่างระดับมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 5 ฝั่งขาเข้าพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนาย เจ (นามสมมติ) อายุประมาณ 25 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งนั่งอยู่บนราวสะพานต่างระดับ สูงประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่พยายามเกลี่ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล จึงใช้เบาะลมปูบริเวณที่ผู้ก่อเหตุนั่งอยู่ และปิดกั้นการจราจรไม่ให้รถสัญจรผ่าน แต่ผู้ก่อเหตุขยับหนีไปเรื่อยๆ สร้างความยากลำบากในการช่วยเหลือเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังใช้มีดคัทเตอร์กรีดที่ใบหน้า และแขน เลือดไหลออกจำนวนมาก และพยายามจะกระโดดอยู่หลายรอบ โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งพยายามเข้ามาห้ามปราม แต่ผู้ก่อเหตุไม่ฟัง ด่าทอฝ่ายหญิง และด่าทอเจ้าหน้าที่ที่มาช่วยอยู่ตลอดเวลา ก่อนจะตัดสินใจห้อยตัวลงไปจากราวสะพานหวังปลิดชีพตัวเองก่อน ห้อยต่องแต่งเป็นที่น่าหวาดเสียว เจ้าหน้าที่จึงอาศัยจังหวะเพียงเสี้ยววินาที คว้าแขนผู้ก่อเหตุไว้ได้ทันแล้วดึงตัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ และรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นผู้ก่อเหตุ โวยวายตัดพ้อด่าทอฝ่ายหญิงที่มีคนรักอยู่แล้ว พยายามที่จะคบซ้อนทำให้เกิดความเครียดอย่างหนัก เดินป้วนเปี้ยนไปมาบนสะพานต่างระดับ แล้วปืนขึ้นลงอยู่บนราวสะพานเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือดังกล่าว.