วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ชุมชนพากิน

“โก๋อินเตอร์”ยันโรงแรมดังจัดขาย “อาหารเช้าปาท่องโก๋” ช่วยเพิ่มกระแสอาหารเช้า เป็นผลดีช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว

หลังจากกระแสอาหารเช้าและปาท่องโก๋ โด่งดังไปทั่วประเทศ หลังจากที่โรงแรมชื่อดังในพื้นที่พัทยา ต่างออกมาทำอาหารเช้า และ ปาท่องโก๋ จำหน่ายในราคาที่ประชาชนทั่วไปสามารถจับต้องได้ เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับพนักงาน ช่วยลดต้นทุน ในช่วงเวลาที่กิจการโรงแรมได้รับผลกระทบอย่างหนัก และจากการที่โรงแรมดังเหล่านี้ออกมาจำหน่ายอาหารเช้ากัน ส่งผลให้บรรยากาศในการออกมาซื้ออาหารเช้าที่บริเวณวงเวียนปลาโลมา คึกคักเป็นอย่างมาก

นางราณี เลาะหะหมัด แม่ค้าขายปาท๋องโก๋ ร้านโก๋อินเตอร์ ปากซอยพรประภานิมิตร 6 เปิดเผยว่า สำหรับกระแสการจำหน่ายอาหารเช้าและปาท่องโก๋ของโรงแรมดังย่านวงเวียนปลาโลมานั้น ถือว่าเป็นกระแสที่ดีมาก เพราะเห็นจากการแชร์โลกโซเชียล รวมถึงการพูดถึงกันในสังคม พบว่ากระแสแรงพอสมควร หลายคนไปลองกินแล้วติดใจ มีการชักชวนกันไปกินซ้ำ ถือว่าเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง เพราะเมื่อข่าวได้นำเสนอออกไป นักท่องเที่ยวหลากหลายจังหวัดที่เป็นนักชิมก็อยากที่จะเดินทางมาเที่ยวและมาชิมอาหารเช้าที่โรงแรมดังกล่าว ส่วนกระแสปาท่องโก๋โรงแรมดังฟีเวอร์ ไม่ทำให้ยอดจำหน่ายปาท่องโก๋ ร้านโก๋อินเตอร์ ลดลงแต่อย่างใด เนื่องจากว่าปาท่องโก๋ที่ร้านเป็นสูตรพิเศษทำจากธัญพืช มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แถมเวลาทอดเสร็จ แล้วยังไม่อมน้ำมันอีก ด้วยสูตรของทางร้านที่มีความเฉพาะตัว กรอบนอก นุ่มใน แม้ว่าปาท่องโก๋จะไม่ร้อนก็ยังทานอร่อยเหมือนเดิม ซึ่งปาท่องโก๋ที่ร้านเสริฟพร้อมกับนมข้นหวาน และสังขยาที่มีความนวลเนียน โดยเนื้อสังขยานั้นไม่มีสวนผสมของไข่ ลูกค้าที่แพ้ไข่สามารถรับประทานได้ เป็นสูตรที่ร้านทำขึ้นมาเอง เมื่อจิ้มกับปาท่องโก๋ร้อนๆยิ่งทำให้นวลลิ้นอร่อยจนหยุดกินไม่ได้

ส่วนที่มาของชื่อโก๋ อินเตอร์นั้นมาจากเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลกินเจ เคยได้ไปออกรานจำหน่ายปาท่องโก๋ที่ห้างดังในกรุงเทพ 10 วัน ได้กำไรจากการขายปาท่องโก๋มาล้านกว่าบาท เนื่องจากความอร่อยของปาท่องโก๋ที่ใครก็ไม่สามารถเลียนแบบได้ เป็นแบบเฉพาะของทางร้าน ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบ มองในทางตรงกันข้ามกลับเป็นการปลุกกระแสปาท่องโก๋กับอาหารเช้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับร้านปาท่องโก๋อินเตอร์ นอกจากจำหน่ายปาท่องโก๋แล้ว ยังจำหน่ายข้าวมันไก่ ข้าวหมกไก่ สูตรโบราณในราคา 20 บาท ในยุคโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกงาน ว่างงาน ในช่วงนี้อีกด้วย ทั้งนี้ในส่วนของผู้ที่ตกงานสามารถมาเรียนรู้และนำปลาท่องโก๋ไปจำหน่ายได้ โดยทางร้านเปิดจำหน่ายแป้ง เพียงแค่เอาไปนวดเองแล้วก็ทอดขายได้แล้ว ต้นทุนไม่มากก็สามารถสร้างรายได้ในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ ร้านโก๋อินเตอร์ตั้งอยู่ภายในซอยสยามคันทรีคลับ เข้ามาจากสุขุมวิท ข้ามทางรถไป ร้านอยู่ซ้ายมือ ปากทางพรประภานิมิต 6 สอบถามเส้นทางได้ที่ 094-6601079