วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

รักษาการ ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวชลบุรี ยันคำสั่งปิดโรงแรม ไม่ใช่ Lock Down มั่นใจหากลดโทนสีจว.ท่องเที่ยวจะเริ่มฟื้นตัว

นายธเนศ ศุภรสหัสรังสี รักษาการประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เมืองพัทยามีโรงแรมมากกว่า 200,000 ห้องหรือสถานประกอบการกว่า 2,000 แห่ง ช่วงที่ผ่านมาจากการระบาดระลอกที่ 2 ต้องบอกว่ามียอดนักท่องเที่ยวเป็น 0% จึงต้องทำหนังสือเสนอไปยังนายกเมืองพัทยาและผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเรื่องไปยัง ศบค.ในการสั่งปิดกิจการโรงแรมขนาดเล็กและขนาดกลางที่ไม่สามารถแบกรับภาระค่าใช้จ่ายได้ เนื่องจากกฎหมายแรงงานได้ประกาศขึ้นใหม่ว่าผู้ประกอบการไม่สามารถปิดกิจการและรับเงินเยียวยาจากประกันสังคมได้ แต่ต้องมีคำสั่งปิดจากภาครัฐจึงจำเป็นต้องดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ดีขึ้นตามลำดับ เนื่องจากไม่พบผู้ป่วยมานานแล้วถึง 8 วัน และคาดว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนสีจากสีแดงเข้มหรือเขตเฝ้าระวังสูงสุดเป็นสีส้ม ซึ่งสามารถเดินทางเข้าออกและผ่อนปรนสำหรับกิจการหลายประเภทให้เปิดบริการได้ตามปกติ ดังนั้นคำสั่งปิดกิจการโรงแรมจึงไม่ใช่การร้องขอให้ Lock Down เพราะทุกวันนี้พัทยามีความปลอดภัยและสามารถท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่

นายธเนศ กล่าวต่อไปว่าสิ่งสำคัญคือการประชาสัมพันธ์ เสริมสร้างความเข้าใจ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวว่าเมืองพัทยาพร้อมแล้วสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อน ด้วยมีธรรมชาติที่สวยงาม แหล่งท่องเที่ยวมากมาย และที่พักที่สุดแสนสบายในราคาที่ย่อมเยาลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องมีการกักตัว 14 วันทั้งไปและกลับเหมือนในบางจังหวัด ขณะที่การตั้งด่านตรวจสกัดก็จะมีการประ สานไปยังหน่วยงานของรัฐเพื่อให้ลดความเข้มงวดและตรึงเครียดลง ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเกิดความสบายใจในการเดินทางท่องเที่ยวที่เมืองพัทยาได้อย่างเต็มที่.