อาชญากรรม

เตือนแล้วไม่ฟัง!..เฒ่าเยอรมันปีนติดต้ังพัดลมบนฝ้าเพดาน ไฟช็อตดับ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 มกราคม 2564 ร.ต.อ.หญิงภิญญลักษณ์ สินวรวิวัฒน์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อต เสียชีวิต เหตุเกิดที่หมู่บ้านปาร์ค รุ่งเรือง เลขที่ 20/305 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ MR. IVANAUSKAS JOSEF LUZIAN อายุ 68 ปี สัญชาติเยอรมนี ติดค้างอยู่บนฝ้าเพดาน มีสายไฟเกี่ยวที่ขา ที่ช่องฝ้าเพดานยังพบบันไดวางพาดอยู่ มีอุปกรณ์การซ่อมแซมไฟฟ้าวางอยู่ทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร่างผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตลงมาด้วยความยากลำบาก

สอบถามนางจิตตา ฉลาด อายุ 53 ปี แฟนผู้เสียชีวิตทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เตือนแล้วแต่ผู้ตายไม่ยอมเชื่อ ปืนขึ้นไปบนฝ้าเพื่อขึ้นไปติดตั้งพักลมภายในห้องน้ำ ซึ่งก็ได้ตัดไฟจากคัทเอาท์แล้ว จังหวะที่ผู้ตายกำลังต่อสายไฟและพันสายไฟอยู่นั้น ไฟเกิดสปาร์คแล้วร่างก็กระเด็นไปล้มค้างอยู่บนฝ้า ตนเองรีบไปขอความช่วยเหลือจากยามหมู่บ้าน ให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือแต่คนเจ็บได้เสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป