วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ชุมชนพากินพากิน-พาเที่ยว

เปิดขายข้าวมันไก่ 19 บาท ช่วยคนพัทยาสู้โควิด

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจช่วงโรคโควิด-19 ระบาด ทำให้ธุรกิจห้างร้านจำนวนมากต่างพากันถอดใจ ทยอยเลิกกิจการ เลิกจ้างงาน แต่ที่ ร้านอิ่มนม ใกล้ตลาดรุ่งโรจน์ นาเกลือ (ติดพัทยาคลินิกแล็บ) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ประกาศขายข้าวมันไก่ ในราคา 19 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

จากการเปิดเผยของ นายอัตพล สร้อยทราย อายุ 30 ปี เจ้าของร้านอิ่มนม ว่า จากผลกระทบโควิด-19 ทำให้ผู้คนต้องประหยัดค่าใช้จ่าย จึงอยากทำเมนูข้าวราคาถูกเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวเมืองพัทยา ประกอบกับโควิด-19 ทำให้ลูกค้าของร้านลดลง จึงทำข้าวมันไก่จำหน่ายเพื่อให้พนักงานร้านได้มีงานทำ และมีข้าวกิน

ทั้งนี้ ร้านอิ่มนม ตั้งโต๊ะจัดวางจำหน่ายเป็นข้าวมันไก่ มีทั้งไก่ต้มและไก่ทอด ทำให้มีประชาชนมาซื้อไปรับประทาน บ้างก็นั่งรับประทานที่ร้านตามมาตรการเว้นระยะห่าง โดยทยอยมาใช้บริการกันตลอดทั้งวัน

ข้าวมันไก่ 19 บาท ของร้านอิ่มนม นาเกลือ จะเปิดจำหน่ายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. นอกจากนี้อาจมีเมนูเสริมเป็นข้าวราดแกงเพิ่มเพื่อความหลากหลายของอาหาร และก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนอดทนต่อสู้เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 นี้ไปให้ได้