วันอังคาร, มีนาคม 4, 2025
Latest:

ตร.ผนึกกำลังฝ่ายปค.ทลายโกดังซุกตู้สล๊อต 161 ตู้ ย่านหนองปรือ เร่งหาตัวเจ้าของ

เมื่อเย็นวันที่ 21 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รอง ผบช. ภ.1 รรท.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รองผบก.ภจ.ชลบุรี พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.กฤษณ์ มาสุข รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.เอกรินทร์ สิกขากูล รองผกก.สส. สภ.หนองปรือ นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ เลขที่ 63/53 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชน ผ่านทางLINE OFFICIAL ชื่อ GAMBLING REPORT ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดไว้ รับแจ้งเบาะแสการพนันทุกรูปแบบ ว่ามีการลักลอกนำตู้อิเล็กทรอนิกส์ เข้ามาซุกซ้อนไว้จำนวนมากบริเวณใกล้เคียงโรงเรียนและแหล่งชุมชน เกรงว่าจะเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังวางแผนพร้อมของหมายจากศาลจังหวัดพัทยา ก่อนนำลังเข้าตรวจสอบ

จุดรับแจ้งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหา คูหาแรกพบรถจยย.แบบออโตเมติกจอดอยู่ห้องด้านหน้า ห้องที่สองมีที่นอนข้าวของเครื่องใช้ พัดลม ตั้งอยู่ ชั้นล่างของคูหาที่สองพบตู้สล๊อตแบบอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 101 ตู้ วางเรียงรายจนไม่มีทางเดิน บนชั้นที่สองเป็นห้องโถงใหญ่เชื่อมทั้งสองคูหา มีตู้สล๊อตจำนวน 60 ตู้ วางเรียงรายเช่นกัน บนตู้พบสติ๊กเกอร์ BB SPORT พร้อมเบอร์โทรแลกเหรียญและซ่อมบำรุง บนชั้นที่ 3 แบ่งเป็นห้องพัก มีร่องรอยของผู้พักอาศัย มีที่นอน ข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า จำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบยึดตู้ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน แต่ยังไม่พบตัวผู้เฝ้าดูแลพักอาศัยอยู่

หลังจากนั้นได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่เทศบาลหนองปรือ มาฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากตู้มีร่องรอยการใช้งาน และยังไม่ทราบที่มาของต้นทางก่อนนำตู้มาพักยังอาคารพาณิชย์หลังนี้ เมื่อทดลองใช้งาน พบว่าตู้สล๊อตยังสามารถเปิดใช้งานได้ ส่วนบางตู้มีร่องรอยชำรุด มีชิ้นส่วนจากการซ่อมแซมกองอยู่

ด้านพ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภจ.ชลบุรี เปิดเผยถึงการจับกุมในครั้งนี้ว่าหลังได้รับแจ้งผ่านทางแอปพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งมีการเฝ้าระวังเกี่ยวกับเรื่องอบายมุข และการพนัน เครื่องอุปกรณ์ ตู้สล๊อต ตู้ม้า จึงได้สนธิกำลัง ขอหมายศาลเข้าตรวจสอบอาคารดังกล่าว ซึ่งเช่าเป็นที่พัก เมื่อวันที่ 5 พ.ค.63 จนถึงปัจจุบัน และพบตู้สล็อตจำนวน 161 ตู้ บางส่วนสภาพเป็นตู้เก่าที่เก็บรักษา บางส่วนคาดว่าน่าจะจัดเก็บภายในสองสามเดือนที่ผ่านมา ซึ่งบางตู้มีการใช้มาแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบการนำเข้า เครื่องจักรกลไฟฟ้าผ่านวิธีทางศุลกากร นำไปใช้ที่ใด หรือไม่ พร้อมสืบสวนหาต้นทางและปลายทาง ให้ได้ความจริง และจะดำเนินการกับผู้ที่มีส่วนรู้เห็นทั้งหมดต่อไป.