วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
+covid-19ชุมชน

“บิ๊กแป๊ะ” เชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมสมทบสิ่งของแบ่งปัน”ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ”ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ระลอก2

ที่บริเวณหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี (21 ม.ค.64) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายบรรลือ กุลละวณิชย์ นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เรือตรี ปราโมทย์ ทับทิม ปลัดเมืองพัทยา และนางพรรณี ลิ้มเจริญ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคมเมืองพัทยา ร่วมเปิดตู้ปันสุข ปันน้ำใจ ด้วยความห่วงใยจากคณะผู้บริหารเมืองพัทยา เพื่อช่วยเหลือและส่งต่อกำลังใจให้ประชาชนชาวเมืองพัทยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า จากผลกระทบของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบเกิดการว่างงานไม่มีรายได้เหมือนเดิม ในโอกาสนี้คณะผู้บริหารเมืองพัทยาจึงได้เปิดให้บริการตู้ปันสุข ปันน้ำใจ ดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการลดภาระค่าใช้จ่าย ด้วยการนำเอาของจำเป็นที่ใช้ในการดำรงชีวิต เป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร ทั้ง ข้าวสาร ไข่ไก่ ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำดื่ม โดยผู้เข้ามารับของจากตู้ปันสุข ปันน้ำใจ ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ เมืองพัทยาจะเปิดให้บริการตู้ปันสุข ปันน้ำใจในทุกวัน พร้อมกันนี้ยังได้เชิญชวนภาคส่วนต่างๆ รวมทั้งผู้มีจิตอันเป็นกุศลสามารถนำสิ่งของต่าง ๆ มาบริจาคให้กับเมืองพัทยาเพื่อนำไปใส่ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ ไว้ให้ผู้ที่เดือดร้อนมารับไปใช้ประโยชน์ได้

โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกบริเวณจุดรับบริจาคหน้าศูนย์ไอทีศาลาว่าการเมืองพัทยา และจะมีการหนดในเรื่องการปฏิบัติตามมาตรการ ทั้ง การเว้นระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งพบว่าได้รับความร่วมมือจากประชาชนผู้มารับของจากตู้ปันสุข ปันน้ำใจ ในวันนี้ได้เป็นอย่างดี.