ภาพข่าว

อดีตรมว.กระทรวงสาธารณสุข ร่วมเป็นเจ้าภาพ พิธีสวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อบัณฑิต พรกิจประสาน คืนที่ 4

เมื่อคืนวันที่11 มกราคม 2564ที่ผ่านมา ที่วัดช่องลมนนาเกลือ บรรดาแขกผู้มีเกียรติหลากหลายแวดวง นักการเมือง นักการเมืองท้องถิ่น นักธุรกิจ ต่างเดินทางร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อบัณฑิต พรกิจประสาน ที่เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ศิริอายุ 101 ปี โดยค่ำคืนนี้ถือว่าเป็นค่ำคืนที่ 4 ของพิธีสวดพระอภิธรรมศพ โดยมีนายชาญยุทธ เฮงตระกูล อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ นางวิลาวรรณ เฮงตระกูล ภริยา พร้อมด้วยครอบครัวกิจประสานร่วมให้การต้อนรับ

หลังได้เวลา ดร.สันต์ศักดิ์ จรูญ งามพิเชษฐ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในการจุดธูปเทียนบูชาพระพุทธ , นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุงเป็นประธานในการจุดธูปเทียนบูชาพระธรรม และ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม จุดธูปเทียนเคารพศพ

จากนั้นพระสงฆ์ได้เจริญพระพุทธมนต์ตามลำดับ โดยในวันนี้ในค่ำคืนที่ 4 ของพิธีสวดพระอภิธรรมศพได้รับเกียรติ ดร.สันต์ศักดิ์ จรูญงามพิเชษฐ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และครอบครัวงามพิเชษฐ์ ,บริษัทโสภณเคเบิ้ล ที.วี.พัทยา , ครอบครัวลีติรัตน์นัยน์ , ครอบครัวเฮงตระกูล ,ครอบครัวฟองสถิตกุล ,ครอบครัวชาเจียมเจน , ครอบครัวจาริยะพงศ์สกุล ร่วมเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรมศพคืนที่ 4 ทั้งนี้ในการสวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อบัณฑิต พรกิจประสาน มีถึงวันที่ 11 มกราคม 2564 จากนั้นในวันอังคารที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 09.00 น.ทำพิธีเคารพศพ จากนั้นเวลา 11.00 น.จะเคลื่อนศพไปประกอบพิธีพระราชทานดินฝังศพ (เป็นกรณีพิเศษ) ณ สุสานมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานใหม่.