วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ชุมชน

พัทยาร่วมใจ ห่วงใยชาวบ้านซอยบัวขาว ลงพื้นที่แจกน้ำยา-พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19

หลังจากที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อโคสิด-19 ระบอกใหม่หลายราย และจากตามไทม์ไลน์ของผู้ที่ติดเชื้อได้ไปหลายพื้นที่ในเมืองพัทยา สร้างความวิตกกังวลให้กับประชาชน พ่อค้าแม่ค้า เป็นอย่างมาก

ต่อมา เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 มกราคม 2564 ทีมงานพัทยาร่วมใจ โดยนายนิรันดิ์ วัฒนศาสตร์สาธร อดีตนายกเมืองพัทยา ได้นำรถน้ำผสมน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ไม่มีผลกระทบต่อผิวหนังนำมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้า และนักท่องเที่ยว พร้อมเข้ามาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ภายในซอยบัวขาว เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ทั่งนี้ ทีมงานพัทยาร่วมใจเป็นห่วงความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอยบัวขาว จึงได้รถน้ำผสมน้ำยา และเจ้าหน้าที่เดินฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในซอยต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ ให้อยู่โดยไม่หวาดระแวงแ ต่ต้องดูแลตัวเองหากออกนอกบ้าน ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย 100% ใช้เจลแอลกอฮอร์ล้างมือทุกครั้งเมื่อหยิบจับสิ่งของ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการเข้ามาฉีดพ่นและแจกน้ำยาฆ่าเชื้อในครั้งนี้ ประชาชนในพื้นที่ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อนุญาตให้ทีมงานฯ เข้าไปฉีดพ่นยาภายในบ้านเรือน รวมทั้งของคุณทีมพัทยาร่วมใจ ที่ไม่ทอดทิ้งประชาชน.