อาชญากรรม

โจรแสบบุกตลาดยกของแผง “เจ๊เล็ก” มูลค่ากว่า1หมื่นบาท ขึ้นท้ายกระบะหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 5 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนว่าที่ตลาดมหาชน หนองปรือ จ.ชลบุรี มีคนร้ายเข้ามาลักขโมยข้าวของแม่ค้าได้ไปหลายรายการมูลค่ากว่า 10,000 บาท แล้วหลบหนีไป โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ตลาดดังกล่าว

ทั้งนี้ สถานที่ดังกล่าวเป็นตลาดขนาดใหญ่ ที่บริเวณล็อคขายสินค้าบริเวณท้ายตลาด และได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ชลอรัตน์ พึ่งเนตร อายุ 52 ปี หรือ เจ๊เล็ก ผู้เสียหาย ว่า เมื่อวานนี้ มีชายไทย อายุประมาณ 35-40 ปี ทำทีเป็นลูกค้าเดินเข้ามาสอบถามราคามะขามเปียกยกกระสอบว่าราคากี่บาท ลดราคาได้อีกหรือเปล่า เนื่องจากต้องการใช้จำนวนมาก หลังจากตกลงกันเรียบร้อย ชายดังกล่าวได้ออกอุบายว่า “เดี๋ยวพรุ่งนี้มาเอา”

จนกระทั่งเมื่อช่วงสายของวันนี้ ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนแม่ค้าในตลาดว่าได้ส่งลูกน้องมาเอาของหรือไม่ เพราะเห็นชายคนหนึ่งมาขนของขึ้นท้ายรถกระบะไป ตอนนั้นรู้สึกงุนงงเป็นอย่างมาก จึงรีบมาที่ตลาดและตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชายที่มาสอบถามและจองมะขามเปียกไว้เมื่อวาน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้าวของที่ถูกขโมยไป ประกอบด้วย หอมใหญ่ มะขามเปียก กระเทียม พริกแห้ง แบบยกกระสอบ มูลค่ากว่า 10,000 บาท เบื้องต้นได้แจ้งความไว้ที่สภ.บางละมุง เรียบร้อยแล้ว อยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.