อาชญากรรม

ตายายผวาหนัก โดนมือดีปาหินใส่บ้าน4ครั้งติด ไม่มั่นใจในความปลอดภัย

เมื่อวันที่18 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวอธิปบูรพาทีวี ได้รับการร้องเรียนจากนายประเสริฐ อรรถแสงศรี ว่ามีคนร้ายใช้ก้อนหินปาใส่บ้าน จนทั้งหลังคาและกระจกหน้าบ้าน แตกเป็นรูขนาดใหญ่ ที่เกิดเหตุภายในบ้านเลขที่204/3 หมู่ที่ 6 ซ.หนองสมอ2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายประเสริฐ เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ ได้มีปัญหากับอดีตลูกเขย และเคยถูกขู่ว่าจะมาทำร้าย เพราะเหตุจากลูกสาวขอเลิกลา “โดยอดีดลูกเขยอ้างว่าไม่เคยกลัวกฎหมาย เพราะไม่มีใครทำอะไรเขาได้“ หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุคนร้ายใช้ก่อนหินมาปาเข้าที่บ้านจนได้รับความเสียหายมาโดยตลอด

จนกระทั่งล่าสุด ช่วงกลางดึกของวันที่ 17 ธ.ค. ช่วงเวลา 03.39น. ได้ยินเหมือนมีอะไรกระทบที่หลังคาบ้านเสียงตูมดังสนั่น จึงรีบลุกออกจากที่นอนมาดู ก็พบว่าที่หลังคาบ้านแตกเป็นรูขนาดใหญ่ และที่พื้นบ้านยังพบก้อนหินขนาดใหญ่หลายก้อนตกอยู่ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้เหตุการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยแต่ละครั้งจะถูกปาหินใส่ตลอด “ตอนนี้เริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองแล้ว” โดยเฉพาะภรรยาตอนนี้ผวาหนัก เพราะคนร้ายมาก่อเหตุแบบนี้บ่อยขึ้น

อย่างไรก็ตาม ขณะที่คนร้ายมาก่อเหตุ วงจรปิดที่ติดไว้หน้าบ้านพักสามารถบันทึกถาพของคนร้ายเอาไว้ได้ โดยการก่อเหตุแต่ละครั้ง คนร้ายจะนั่งรถจักรยายยนต์ มาด้วยกัน 2คัน 3คน โดยจะขับวนดูลาดราวก่อน เมื่อไม่มีใครสัญจรผ่านจึงลงมือก่อเหตุ

ในเบื้องต้น ได้ให้ภรรยาเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนังงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ไว้แล้ว จึงวอนฝาก พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ ช่วยติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ก่อนที่คนในครอบครัวจะถูกก่อเหตุรุนแรงมากกว่านี้
ข่าว อธิบดี บุญชารี รายงาน
ภาพ ณัฐภัทร บุญชารี