+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

เครือฟลิปเปอร์พัทยา สวนกระแสโควิด-19 เตรียมเปิดตัวโรงแรมน้องใหม่ Black Woods Hotel Pattaya

นายสินไชย วัฒนศาสตร์สาธร ผู้บริหารในเครือฟลิปเปอร์พัทยา เปิดเผยว่า ปัจจุบันโรงแรมในเครือฟลิปเปอร์พัทยามีโรงแรมในคเรือ ทั้งสิ้น 4 โรงแรม ประกอบด้วย โรงแรมฟลิปเปอร์ ลอดจ์ โรงแรมฟลิปเปอร์ เฮ้าส์ โรงแรมฟลิปเปอร์ แกลอรี่ และโรงแรมโรงแรมเลวาน่า โดยล่าสุดกำลังจะเปิดตัวโรงแรมน้องใหม่ที่จะเปิดปลายปี 63 คือ Black Woods Hotel Pattaya ซึ่งเป็นโรงแรมสไตล์บูติค ของตัวเอง ภายใต้การดีไซน์แบบอินดาสซี่ล็อบ ขนาด 69 ห้อง เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว เน้นการรองรับลูกค้าที่เป็นคู่รัก ครอบครัว โดยมีสระน้ำตั้งอยู่บนดาดฟ้าที่รองรับการจัดกิจกรรมต่าง ๆที่สามารถมองเห็นวิวทะเลอ่าวพัทยาได้รอบ

สำหรับที่ตั้ง Black Woods Hotel Pattaya อยู่ถนนเลียบชายหาดพัทยา ซอย 7 ห่างจากทะเลเพียง 1เมตรกว่า โดยขณะนี้มีลูกค้าที่ทราบข่าวจองห้องพักเพื่อจะมาเฉลิม)อลงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่เป็นอย่างดี และคาดว่าหากเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวคนไทยมาใช้บริการโรงแรม Black Woods เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ในช่วงปีใหม่ซึ่งเป็นช่วงเปิดตัวของโรงแรมได้มีการจัดโปรโมชั่นให้กบลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการลดค่าที่พัก 50 % ทั้งนี้แท้สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่มีการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามา อีกทั้งสถานการณ์ในประเทศยังไม่นิ่งการเปิดโรงแรมหรือธุรกิจในขณะนี้อาจจะมองว่าสวนกระแส แต่มองว่าวิกฤตตดังกล่าวภาคธุรกิจต้องเดินหน้าต่อจะหยุดเดินคงไม่ได้ผู้บริหารต้องสู่ต่อไป เมื่อหยุดกิจการก็มีภาระค่าใช้จ่ายเข้ามาในการดูแลพนักงานในเครืองที่ผู้บริหารยังดูแลพนักงานทุกคนในส่วนโรงแรมที่เปิดให้บริการ หากเปิดธุรกิจยังก็ทำให้มีกระแสเงินสดเข้ามาหมุนเวียนในการขับเคลื่อนธุรกิจไปได้ อย่างน้อยก็มีเงินมาดูแลพนักงานบ้างแม้จะมีกำไรน้อยก็ไม่เป็นไร ให้พนักงานได้มีรายได้มีอาชีพมากกว่า ทั้งนี้เชื่อว่าสถานการณ์โควิด-19น่าจะคลี่คล้ายลงและธุรกิจสามารถกลับมาปกติได้ในไม่ช้า เนื่องจากวัคซีนก็คงจะมีการนำมาฉีดให้ประชาชนภายในครึ่งปี 64 ส่งผลให้เศรษฐกิจจะสามรถฟื้นตัวได้ในปลายปี 2564