-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ASIA TOP 80 มอบรางวัลการันตี พร้อมผลักดันการท่องเที่ยวในประเทศไทย

มิสเตอร์โฮเซน ฟาร์มานี่ ประธานกรรมการฟาร์มานี่กรุ๊ป ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยถึงรางวัลจาก AsiaTop80 ว่า “รางวัลดังกล่าว เป็นการยืนยันว่าร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ ตลอดจนร้านอาหารท้องถิ่น และโรงแรมที่ได้รับรางวัล ล้วนเป็นสถานที่ที่ผู้ใช้บริการประทับใจ ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกค้นคว้าข้อมูลการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศต่าง ๆ รวมทั้งโรงแรมในภูมิภาคเอเชีย อาทิ ประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม กัมพูชา เกาหลีใต้ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ และญี่ปุ่น โดยหวังว่าในปีหน้า 2564 จะสามารถสร้างทีมงานในประเทศอื่น ๆ ในทวีปเอเชียได้อีก

สำหรับการพิจารณารางวัลของ AsiaTop80 มาจากการลงมติของคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านการอาหาร การโรงแรม และการบริการที่มีความร่วมสมัย จากประสบการณ์ระดับโลก โดยยึดเกณฑ์การพิจารณาหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านความคิดสร้างสรรค์ของเมนูอาหาร การนำเสนอเรื่องราว รสชาติ ความสมดุลในการจัดแต่งรูปแบบหน้าตาของอาหาร ความคุ้มค่า ความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ตลอดจนการให้บริการ และบรรยากาศของสถานที่ ล้วนเป็นหนึ่งในเกณฑ์การพิจารณาทั้งสิ้น ทั้งนี้จึงอยากเป็นส่วนในการสนับสนุนและผลักดันการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะประเทศไทย เพื่อส่งเสริมประสบการณ์ด้านอาหาร และการบริการในร้านอาหาร รวมถึงโรงแรมในเมืองไทย โดยที่ผ่านมามาทาง AsiaTop80 ก็ได้มอบรางวัลให้กับร้านอาหารและโรงแรมดีเด่นในปี 2020 ดังนี้ 1.รางวัล Top Hotel in Thailand 2020 : Kata Rocks 2.รางวัล Top Find Dining in Thailand 2020 3.รางวัล Top Hotel in Asia 2020 : Rosewood Hotel Phuket 4.รางวัล Top Hotel in Asia 2020 : Trisara Hotel 5.รางวัล Top Local food 2020 6.รางวัล Top Restaurant in Thailand 2020 และ7.รางวัล Top Restaurant in Thailand 2020

สำหรับ “AsiaTop80” เป็นเว็บไซต์และบริการเครือข่ายสังคมที่เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ของคุณ ด้วยการนำเสนอสุดยอดร้านอาหารและโรงแรมที่ได้รับรางวัลการันตี เพื่อสร้างความประทับใจ มั่นใจในมาตรฐานในระดับภูมิภาคเอเชีย จากการคัดเลือกของคณะกรรมการผู้มากด้วยประสบการณ์ด้านอาหารและการโรงแรม ให้ผู้ประกอบการได้ร่วมพิสูจน์ศักยภาพของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ภัตตาคาร บาร์ คาเฟ่ ร้านอาหารท้องถิ่น รวมถึงที่พักโรงแรมในภูมิภาคเอเชียกว่า 80 แห่ง