อาชญากรรม

ถนนดวงจันทร์! ไร้คนเหลียวแล คนขี่จยย.ตกหลุม บาดเจ็บ

ถนนพังเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 11 ธันวาคม 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกหลุมได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนน รย 2015 บ้านภูไทร ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สเปซี่ สีดำ 1 กต 8701 เชียงใหม่ล้มได้รับความเสียหาย ริมถนนพบเด็กชายวัย 13 ปี ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกายและใบหน้าที่หน้าผากมีบาดแผลฉีกขาด มีเลือดไหลนองอาบใบหน้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล

สอบถามชาวบ้านทราบว่าผู้บาดเจ็บได้ขับขี่จยย.ตกหลุมแล้วเสียหลักล้ม จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งบริเวณดังกล่าวถนนค่อนข้างมืด พื้นผิวถนนขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้รถที่สัญจรไปมาพลาดเกิดอุบัติเหตุบ่อนครั้ง อยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขให้ดี เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุด้วย

นอกจากนี้ มีรายงานข่าวด้วยว่า ถนนเส้นนี้ได้มีชาวบ้านออกมาร้องเรียนถึงปัญหาสภาพพื้นผิวจราจร ที่เกิดการชำรุดจนกลายเป็นหลุ่มขนาดน้อยใหญ่ ตลอดเส้นทาง ทำให้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาแก้ไข จนกระทั้งเกิดเหตุซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนชาวบ้านพากันขนานนามว่า ถนนดวงจันทร์ เพราะมีพื้นผิวถนนขรุขระอย่างมาก.