ชาวภูไทรโวยถนนพังมาแรมปี เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่ยังไร้หน่วยงานเหลียวแล

จากกรณี ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านภูไทร หมู่ที่ 5 ต.เขาไม่แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าถนนเส้น รย.2015 ภูไทร เขาไม้แก้ว เกิดการชำรุดทรุดโทรมพื้นผิวจราจรขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ ตลอดเส้นทางกว่า 4 กิโลเมตร ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ทำให้รถได้รับความเสียหาย ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บนับไม่ถ้วน

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบถนนเส้นดังกล่าว พื้นผิวถนนบางช่วงพังเละ มีสภาพเป็นหลุมกว้างและบางจุดมีน้ำขัง และจากการเปิดเผยของ นายชาลวัน จุฑาเพชร อายุ 50 ปี ว่าได้รับความเดือดร้อนถนนเป็นหลุมเป็นบ่อเยอะ มีการสร้างขยายถนน แต่กว่าถนนใหม่จะทำเสร็จจะทนได้อีกนานแค่ไหนไม่รู้ และเกิดอุบัติเหตุบ่อยซึ่งก็ทนดูไม่ได้ต้องขนดินมาถมถนนเอง แต่ก็ได้ไม่นาน อยากขอความเห็นใจให้มาช่วยอย่าให้ชาวบ้านเดือดร้อนกว่านี้เลย ซึ่งสาเหตุก็น่าจะเกิดจากมีรถบรรทุกหนักวิ่งจำนวนมาก อันตรายที่จะเกิดเพราะต่างคนต่างหลบหลุม ซึ่งรถเล็กจะเสียเปรียบรถใหญ่

ขณะที่ นางสุนารี คชา อายุ 60 ปี เปิดเผยว่าตนเองก็ได้รับความเดือดร้อนถึงขั้นเคยประสบเหตุมาแล้ว เนื่องจากรถยนต์เก๋งหักหลบหลุมกลางถนนมาเฉี่ยวชนเข้ากับรถจยย.ของตนเอง จนล้มได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถจยย.ได้รับความเสียหายยังต้องจอดทิ้งไว้ไม่สามารถขี่ได้ ส่วนอีกรายเล่านาทีรถสิบล้อตกหลุมจนล้อหลุดกระเด็นวิ่งชนร้านค้าได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งสาเหตุไม่รู้ว่าตัวรถไม่พร้อมใช้งานหรือเพราะเกิดจากหลุมขนาดใหญ่กันแน่

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านจำนวนมาก ต่างออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถนนเส้นนี้เป็นเขตโรงเรียน มีชาวบ้านและเด็กนักเรียนสัญจรผ่านเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน รถบรรทุกขนาดใหญ่ก็ใช้สัญจรมากด้วยเช่นกัน ทำให้ได้รับผลกระทบจากพื้นผิวถนนที่ชำรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่ หากเจอรถใหญ่เบียด จะต้องหลบจนต้องตกหลุม หากยังไม่มีหน่วยงานเข้าแก้ไขซ่อมแซม เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อชีวิตเพราะต้องใช้เส้นทางนี้ทุกวัน จึงอยากวอนขอให้ช่วยเห็นใจชาวบ้าน เข้ามาแก้ไขให้ดีขึ้นด้วย