-กีฬา

เมืองพัทยา ระเบิดศึกการแข่งขันเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยา ประจำปี 63

ที่ ลานกีฬาทางน้ำหาดจอมเทียน เมืองพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดการแข่งขันเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยาประจำปี 2563 พร้อมด้วย นายสุชาติ ขุนเจ๋ง ประธานสโมสรเจ็ตสกีเมืองพัทยา คณะผู้บริหารเมืองพัทยา คณะกรรมการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยา นักกีฬาเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่น เข้าร่วมแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยาประจำปี 2563 สโมสรเจ็ตสกีเมืองพัทยาร่วมกับเมืองพัทยา จัดขึ้นได้ ระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคม 2563 ทั้งนี้เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยาเพิ่มมากขึ้นก่อให้เกิดรายได้ทางเศรษฐกิจให้แก่ประชาชนเมืองพัทยา อีกทั้งเพื่อสร้างโอกาสให้นักกีฬาเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยาให้ได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันกับนักกีฬาในทุกระดับอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเพื่อให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปเกิดแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเองจากการได้รับชมการแข่งขันเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นหันมาสนใจการออกกำลังกายเกิดความสามัคคีในหมู่คณะมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ตลอดจนเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาในด้านการเป็นเมืองกีฬาและกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว

แบ่งการแข่งขันออกเป็น โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 8 ประเภท คือ1. เรือสปอร์ต รุ่น 40 แรงม้า 2 สูบ โอเพ่น 2. เรือ Formula (F5) สูตร 40 แรงม้า 3. เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอ ลากกล้วย ไม่เกิน 701 CC.นั่งกล้วย 3 คน 4. เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอ 650 CC. สแตนดาร์ด 5. เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโฮ 650 Cc. สแตนดาร์ด ซ้อน 2 6. เจ็ตสกียามาฮ่า ปลาโอ 650 cc. เอ็นดูแรนด์7. เจ็ตสกี้ Junior Slalom อายุไม่ต่ำกว่า 4 ปี แต่ไม่เกิน 12 ปี และ8. สกู๊ดเตอร์ 30 แรงม้า 2 สูบ โอเพ่น ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากเมืองพัทยาและเงินรางวัลรวมกว่า 160,000บาท