อาชญากรรม

ถนนมืด!จยย.มองไม่เห็นทาง ตกหลุมขุดเจาะถนนเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 3 ธันวาคม 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ตกลงไปในหลุมขุดเจาะพื้นผิวถนน ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าพัทยา ช่วงแยกไฟแดงโรงไม้ขีด ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีเขียว ตกอยู่ในหลุม ที่มีการขุดเจาะพื้นผิวถนน ลึกกว่า 2 เมตร พบร่างนายวัสพล ธถาวร อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ที่แขน ถลอกตามร่างกาย ตะเกียกตะกายขึ้นมาจากหลุมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบถามเพื่อนผู้บาดเจ็บทราบว่า เห็นเพื่อนขี่จยย.มาตามทางเพื่อกลับที่พัก ซึ่งตลอดเส้นทางหลายกิโลเมตร ไฟทางดับสนิททำให้มองเห็นเส้นทางไม่ชัดเจน และมีการขุดเจาะถนนตลอดเส้นทางเช่นกัน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเพื่อนได้ขี่พุ่งตกลงไปในหลุมพวกตนจึงรีบจอดรถเพื่อลงมาดูก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

นอกจากนี้ข่าวยังรายงานอีกว่า ตลอดสองฝั่งข้างทาง รวมไปถึงเกาะกลาง ซึ่งมีเสาไฟสปอร์ตไลน์ติดตั้งไว้ แต่กลับไม่มีแสงไฟแม้แต่น้อย ถึงแม้ช่วงขุดเจาะจะมีไฟติดเตือนไว้ก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถมองเห็นเส้นทางได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้บริเวณนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุหนักขึ้นบ่อยครั้ง ทั้งได้รับบาดเจ็บสาหัส ถึงขั้นเสียชีวิต คาดว่าน่าจะเกิดจากความมืดไม่มีแสงไฟส่องสว่าง