ทต.หนองปลาไหล นำจนท.ช่าง เชื่อมท่อระบายน้ำ ซอยหนองใหญ่ 17 แก้ปัญหาน้ำจากหมู่บ้านไหลท่วมขังถนน

ที่บริเวณซอยหนองเกตุใหญ่ 17( 1ธ.ค.2563) นายทองดำ คำแจ่ม ประธานสภาเทศบาลตำบลหนองปลาไหล พร้อมด้วย คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลหนองปลาไหล นายบวร มูลสระคู ปลัดเทศบาลตำบลหนองปลาไหล นำจนท.ช่าง เข้ามาซ่อมแซมแก้ไขปัญหาท่อระบายน้ำของโครงการหมู่บ้านแห่งหนึ่ง หลังพบว่าทุกครั้งที่เกิดฝนตกน้ำท่วม น้ำในโครงการหมู่บ้านจะไหลลงท่อระบายน้ำ และไหลเอ่อขึ้นมาบนถนน ท่วมบริเวณถนนเส้นดังกล่าว ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง รถสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก โดยมีนายนิยม เที่ยงธรรม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ ร่วมติดตามการทำงานอน่างใกล้ชิด เนื่องจากเทศบาลเมืองหนองปรือมีเขตพื้นที่ติดกับเทศบาลตำบลหนองปลาไหล

นายบวร เปิดเผยว่า จากการมาสำรวจก่อนที่จะนำทีมเจ้าหนาที่กองช่างลงมาแก้ไขปัญหาในวันนี้พบว่าท่อระบายน้ำของหมู่บ้านดังกล่าวไม่ได้เชื่อมท่อต่อกับท่อระบายน้ำของทางเทศบาล ทำให้เวลาน้ำของหมู่บ้านไหลผ่านท่อก็จะเอ่อท่วมขึ้นมาบนถนน ดังนั้นทางเทศบาลจึงนำเจ้าหน้าที่กองช่างมาทำการเชื่อมท่อ จากท่อเดิมเป็นท่อ PVC ขนาด 8 นิ้ว ทำการเชื่อมท่อเข้ากับท่อคอนกรีตขนาด 60 เซนติเมตร ซึ่งเป็นท่อใหม่ที่ทางเทศบาลได้เดินท่อในระยะ 4 เมตร ระหว่างท่อของหมู่บ้านไปถึงท่อของทางเทศบาล

ทั้งนี้ กองช่างได้ขุดเจาะถนนเพื่อวางท่อ พร้อมทั้งดูดทรายออกจากบ่อซับเดิม ที่มีขนาด 2 เมตร X 4 เมตร เพื่อเชื่อมท่อ หลังจากที่ของเดิมมีทรายขังเต็มท่อ โดยจากการเปิดหน้างาน พบว่ามีน้ำบางส่วนที่ไหลระบายตามรางน้ำที่ถูกเปิดออก ไหลออกมาเป็นจำนวนมาก โดยหลังจากการเชื่อมท่อครั้งนี้เสร็จสิ้น คาดว่าปัญหาน้ำหมู่บ้านไหลทะลักลงท่วมถนนบริเวณดังกล่าวน่าจะไม่เกิดขึ้นอีก.